Báo Pháp xếp Quang Hải vào nhóm cầu thủ tệ nhất tại Pau FC

Tờ La Republique des Pyrenees (Pháp) có bài viết nhận xét về màn trình diễn của các cầu thủ tại Pau FC khi Ligue 2 tạm nghỉ, nhường chỗ cho World Cup. Trong đó, tờ báo này xếp Quang Hải vào nhóm cầu thủ tệ nhất.

Tờ La Republique des Pyrenees (Pháp) đã chia các cầu thủ theo 4 nhóm. Quang Hải được xếp vào nhóm "một sao", nghĩa là thấp nhất đội bóng với các cầu thủ khác gồm: Diyaeddine Abzi, Mohamed Yattara, Pape Ibnou Ba, Mayron George, Charles Boli và David Gomis.

Trong đó, tờ này nhận định Quang Hải là nạn nhân của hệ thống chiến thuật không có trung phong cắm. "Với Abzi, cầu thủ đến từ Canada, anh ta cần nhiều thời gian hơn để đáp ứng các yêu cầu ở Ligue 2. Tương tự là Quang Hải, nạn nhân của một hệ thống chiến thuật không có trung phong cắm thực thụ", tờ báo lâu đời của Pháp phân tích.

Quang Hải bị xếp vào nhóm cầu thủ tệ nhất tại Pau FC.

Hiện tại, HLV Tholot đã chuyển sang sơ đồ chiến thuật 5-3-2 thay vì 4-2-3-1 như trước đó. Thuyền trưởng của Pau FC muốn sử dụng những cầu thủ tấn công giàu sức mạnh, thể chất. Trong khi đó, Henri Saivet, cầu thủ cạnh tranh vị trí với Quang Hải, đã thi đấu ấn tượng và chiếm trọn niềm tin từ HLV Tholot.

Điều này khiến Quang Hải gặp không ít khó khăn. Trong những chuỗi trận thăng hoa gần đây của Pau FC, tiền vệ sinh năm 1997 không có nhiều cơ hội để thể hiện. Nếu muốn được ra sân thường xuyên, Quang Hải sẽ phải tiếp tục cố gắng và nỗ lực hơn nữa.

Quang Hải cần nỗ lực hơn nữa để được ra sân thường xuyên tại Pau FC.

Cũng trong bài viết này, nhóm cầu thủ "4 sao" được đánh giá cao nhất gồm có: tiền vệ công Henri Saivet, hậu vệ Jean Ruiz, tiền vệ trung tâm Steeve Beusnard và tiền đạo Mons Bassouamina. Đây là những cầu thủ có phong độ tốt và thường xuyên được trao suất đá chính trong những màn trình diễn ấn tượng của Pau FC từ đầu mùa giải.

Bên cạnh đó, nhóm "3 sao" có thủ môn Alexandre Olliero, hai hậu vệ Noe Sow, Erwin Koffi và tiền vệ Eddy Sylvestre. Còn lại, Xavier Kouassi và Jean-Lamber Evans được xếp vào nhóm "2 sao". Ngoài ra, một số cầu thủ không được xếp hạng vì được ra sân ít gồm: Massamba Ndiaye, Quentin Galvez-Diarra, Nathan Monzango, Jovan Nisic, Marius Ros, Walid Jarmouni.

 Thanh Thanh