Báo Thái Lan vui mừng vì đội nhà "né" được ĐT Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup

Vì nằm cùng ở nhóm hạt giống số 1 nên ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ không đụng độ nhau ở vòng bảng AFF Cup 2022.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã công bố các nhóm hạt giống tại AFF Cup. Việc phân loại nhóm hạt giống được tính dựa trên thành tích tại 2 kỳ AFF Cup gần nhất của các đội tuyển quốc gia.

Cụ thể, với việc giành 1 chức vô địch (năm 2018) và lọt vào bán kết (năm 2021), ĐT Việt Nam đã cùng Thái Lan trở thành hạt giống số 1 tại kỳ AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay. Trong khi đó, nhóm 2 gồm: Indonesia và Malaysia; nhóm ba có Singapore và Philippines; nhóm 4 là Campia và Myanmar; nhóm 5 là Lào và Timor-Leste (hoặc Brunei).

Các nhóm hạt giống tại AFF Cup 2022.

Với việc chia nhóm hạt giống như này, ĐT Việt Nam sẽ không cùng bảng đấu với ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022. Trước kết quả này, tờ Siamsport của Thái Lan tỏ ra vui mừng vì đội nhà đã tránh đụng đọ với thầy trò HLV Park Hang Seo từ vòng bảng.

“AFF đã công bố các nhóm hạt giống tại AFF Cup năm nay. Đội tuyển Thái Lan được xếp vào nhóm 1 cùng với đội bóng rất mạnh khác trong khu vực là Việt Nam. Như vậy, chúng ta sẽ tránh được việc phải đối đầu với họ tại vòng bảng”, tờ Siamsport viết.

ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan không gặp nhau tại vòng bảng AFF Cup

AFF Cup 2022 sẽ trở lại thể thức thi đấu ban đầu là sân nhà - sân khách, không có quốc gia đăng cai. Ở vòng đầu tiên các đội sẽ được chia vào 2 bảng và thi đấu 2 trận sân khách, 2 trận sân nhà.

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 30/08 tới tại Bangkok (Thái Lan). Trong khi đó, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến 15/01/2023.

Tại AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam đặt mục tiêu giành chức vô địch sau thất bại trước Thái Lan ở bán kết mùa trước. Vào tháng 9 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh để thi đấu một giải giao hữu. Bên cạnh khách mời là Singapore, VFF đang tích cực tìm kiếm thêm "quân xanh" cho thầy trò ông Park sau khi Ấn Độ đã bị FIFA cấm thi đấu.