Bất ngờ với mức lương cựu HLV đội tuyển Bỉ đề nghị để dẫn dắt ĐT Việt Nam

Cựu HLV trưởng đội tuyển Bỉ từng dẫn dắt "Quỷ đỏ" tại FIFA World Cup 2014 và UEFA Euro 2016 Marc Wilmots sẵn sàng nhận mức lương khoảng 800.000 USD/năm nếu như được lựa chọn làm HLV trưởng ĐT Việt Nam thay HLV Park Hang-seo.

Sau khi HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo quyết định không gia hạn hợp đồng sau ngày 31/1/2023, công cuộc tìm kiếm người kế nhiệm chiếc ghế nóng tại ĐT Việt Nam đang dần được triển khai.

Với vị thế hiện tại nhờ những thành công dưới thời thầy Park, ĐT Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều chiến lược gia tên tuổi trên thế giới. Trong đó, HLV Marc Wilmots là một trong những cái tên nổi bật bày tỏ nguyện vọng được dẫn dắt "Những chiến binh Sao Vàng".

Marc Wilmots là cựu HLV đội tuyển Bỉ, từng dẫn dắt dàn sao thế giới với những Kevin De Bruyne, Eden Hazard, Romelu Lukaku, Thibaut Courtois,... vào đến Tứ kết World Cup 2014 và Tứ kết Euro 2016. Với danh tiếng như vậy, mức lương của chiến lược gia 53 tuổi được cho là sẽ rất cao.

HLV Marc Wilmots từng đưa ĐT Bỉ vào Tứ kết World Cup 2014 và Euro 2016

Cụ thể, HLV trưởng Marc Wilmots sẵn sàng nhận mức lương khoảng 800.000 USD/năm nếu được dẫn dắt ĐT Việt Nam. Các ứng viên khác như Robert Prosinecki, Slaven Skelezic, Bozidar Bandovic, Javier Clemente có nguyện vọng nhận đãi ngộ 1 triệu USD/năm. Trong khi HLV Skocic mong muốn có mức lương ước chừng từ 1-1,3 triệu USD/năm nếu tới ĐT Việt Nam huấn luyện.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để VFF tuyển chọn HLV trưởng ĐT Việt Nam chính là lương. Còn nhớ vào tháng 10/2017, khi mới đến dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo chỉ nhận mức lương hơn 200.000 USD/năm trong 2 năm đầu tiên, Sau đó, sau khi hai bên gia hạn hợp đồng vào tháng 11/2019, mức lương vị chiến lược gia sinh năm 1957 nhận được rơi vào khoảng 500.000 USD.

HLV Marc Wilmots là ứng cử viên đề nghị mức lương thấp nhất với VFF thay thế HLV Park Hang-seo

Dĩ nhiên, đi kèm với mức lương cao như vậy, các HLV kế nhiệm sau HLV Park Hang-seo ít nhất phải đảm bảo thành tích tốt như những gì vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã làm được trong 5 năm qua.

 Anh Quân