Campuchia chốt 37 môn thi đấu tại SEA Games 32, bỏ nhiều môn mạnh của Việt Nam

Nước chủ nhà Campuchia chính thức chốt 37 môn thi đấu tại SEA Games 32, nhiều hơn một môn so với danh sách dự kiến trước đó.

Ban tổ chức SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia đã chính thức chốt danh sách 37 môn thi đấu. Trong đó, có 3 môn thể thao mang tính bản sắc văn hoá dân tộc của Campuchia, được đưa vào chương trình thi đấu nhằm quảng bá cho chủ nhà.

Ban đầu, Ban tổ chức SEA Games dự tính tổ chức 36 môn. Sau đó, môn võ truyền thống Bokator là môn cuối cùng được đưa vào thi đấu. Đây là môn võ được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới.

SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia có 37 môn thi đấu.

Theo quy định của SEA Games, phải có tối thiểu 4 quốc gia đăng ký tham gia thì mới đủ điều kiện để tổ chức môn thi đấu. Dù là môn truyền thống của Campuchia, Bokator có 6 nước đăng ký tham dự gồm Việt Nam, Lào, Myanmar, Philippines, Indonesia và chủ nhà Campuchia.

Ngoài ra, Ban tổ chức SEA Games 32 giữ nguyên quan điểm không tổ chức các môn như bắn cung, bắn súng, đua thuyền canoneing, đua thuyền rowing, bóng đá futsal, kurash... Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam do một số môn thế mạnh không được đưa vào thi đấu.

Theo kế hoạch, SEA Games 32 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 5/5 tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Trong đó, các môn bóng đá nam, nữ sẽ diễn ra sớm từ ngày 29/4.

 Thanh Thanh
Từ khóa: