Dani Alves bao nhiêu tuổi khi trở lại Barca?

Dani Alves đã thỏa ước nguyện được thi đấu cho Barca trong những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp.

5 năm sau khi rời Barcelona, Dani Alves vừa đạt thỏa thuận có thời hạn 6 tháng với đội chủ sân Camp Nou.

Trong thông báo chính thức, CLB mô tả về cầu thủ người Brazil là "hậu vệ phải vĩ đại nhất trong lịch sử Barcelona". Đó là một sự công nhận đối với thời kỷ đỉnh cao của Alves ở Barca.

Trong ngày ra mắt trên sân Camp Nou, Alves với bộ vest lịch lãm cùng... đôi dép tông cúi chào và nở nụ cười rạng rỡ trước hơn 10.000 người hâm mộ. Không khí tràn ngập sự hào hứng như thể họ vừa chào đón một người hùng.

Alves trong ngày ra mắt Barca.

Alaves sinh ngày 6/5/1983 và có 8 năm khoác áo Barca trong giai đoạn 2008-2016. Rời đi vào năm 2016 sau 8 năm gắn bó với xứ Catalonia, anh khoác áo Juventus, PSG và mới nhất là Sao Paulo. Với tổng cộng 42 danh hiệu tập thể, trong đó có 23 danh hiệu cùng Barca, Alves trở lại với trọng trách giải cứu đội bóng, cùng với Xavi.

Việc ký hợp đồng với Alves gây ra bất ngờ khi Alves đã bước qua tuổi 38. Cầu thủ sinh năm 1983 không còn là một hậu vệ cánh nguy hiểm như xưa, nhưng giá trị trong phòng thay đồ và kinh nghiệm phong phú của anh được kỳ vọng sẽ nâng tầm sao trẻ của Camp Nou.

Anh sẽ phải cạnh tranh vị trí hậu vệ phải với đàn em Oscar Mingueza, 22 tuổi, người đang không có phong độ cao nhất ở mùa giải năm nay. Sergino Dest và Sergi Roberto là những cầu thủ khác có thể chơi ở vị trí này nhưng hiện đang dưỡng thương.

Xavi dự kiến ​​sẽ sử dụng Alves như một người hướng dẫn cho các cầu thủ trẻ, để truyền cảm hứng, tâm lý chiến thắng, sự xông xáo và cá tính trong lối chơi của lão tướng người Brazil.