Đội nhà bị tước bàn thắng, HLV Olympic Indonesia trách móc trọng tài

Sau trận thua Uzbekistan 0-2, HLV Indra Sjafri của Olympic Indonesia chỉ trích trọng tài vì không công nhận bàn thắng của đội bóng xứ vạn đảo ở vòng 1/8 ASIAD 19.

Phút 109 ở hiệp phụ thứ 2 trong trận đấu giữa Olympic Indonesia và Uzbekistan, cầu thủ Indonesia đưa bóng vào lưới đội bóng Trung Á. Khi đó, tỷ số đang là 1-0 nghiêng về phía Uzbekistan. Nếu bàn thắng này được công nhận, tỷ số sẽ là 1-1 và Indonesia sẽ có cơ hội lật ngược thế cờ.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của trợ lý, trọng tài Mohammed Ahmed Al-Shammari đã không công nhận bàn thắng này.Lý do là bởi trước đó Ramadhan Sananta của Indonesia bị cho là đã rơi vào thế việt vị.

Sau trận đấu, HLV Indra Sjafri của Olympic Indonesia nói: "Cho đến lúc này, tôi vẫn không hiểu tại sao bàn thắng của chúng tôi lại không được công nhận? Tôi không biết Sananta có việt vị hay không? Chỉ có VAR mới có quyết định rõ ràng về những tình huống như thế này (môn bóng đá tại Asiad 19 không áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR)", HLV Indra Sjafri nói thêm.

Thất bại trước Uzbekistan buộc Olympic Indonesia phải dừng cuộc chơi tại Asiad 19, cũng như khiến họ không thể bắt kịp thành tích của Olympic Việt Nam ở kỳ Asiad gần nhất năm 2018, được tổ chức tại chính Indonesia (khi đó, Olympic Việt Nam giành hạng 4 chung cuộc).

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Tú Nguyễn