Đội trưởng Lào chơi xấu Hoàng Đức 

Phút thứ 8 trận đấu giữa Lào và Việt Nam tại lượt 1 bảng B AFF Cup 2020, Soukaphone Vongchiengkham đạp thẳng vào chỗ hiểm của Văn Đức. 

Trận đấu giữa Lào và Việt Nam nóng bỏng ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Cụ thể là ở phút thứ 8, bóng được đưa về giữa sân. Đội trưởng Soukaphone Vongchiengkham của ĐT Lào đã có tình huống tranh bóng quyết liệt hơn mức cần thiết đối với Phan Văn Đức. 

Cụ thể, cầu thủ được mệnh danh là “Messi Lào” đã có tình huống cao chân và đạp thẳng vào vùng bụng của Văn Đức khiến cầu thủ người Nghệ An nằm gục xuống sân. Trọng tài chính lập tức rút thẻ vàng đối với Vongchiengkham để làm dịu cái đầu nóng của tiền vệ bên phía Lào. 

Thực tế, đó cũng là tình huống hiếm hoi mà ĐT Lào có cơ hội đẩy được bóng lên phần sân của Việt Nam. Bởi suốt 30 phút đầu của hiệp 1, Việt Nam ép sân toàn diện với tỷ lệ kiểm soát bóng lên đến 79%. Trước một đội tuyển Lào chủ động “dựng” xe bus trước cầu môn, đội tuyển Việt Nam buộc phải đẩy rất cao đội hình. Những phương án được đội tuyển Việt Nam lựa chọn là treo bóng từ nhiều vị trí vào vòng cấm địa để những cầu thủ như Văn Đức, Tiến Linh có thể bật cao đánh đầu để áp sát vòng cấm địa. 

 Tùng Anh
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: