ĐT Indonesia nôn nóng nhập tịch 2 cầu thủ châu Âu, quyết cạnh tranh với Việt Nam và Thái Lan

Với dàn cầu thủ chưa thực sự chất lượng hiện tại, Indonesia đang muốn bổ sung những nhân tố mới để cải thiện sức mạnh đội hình.

Dù có tới 6 lần vào tới trận chung kết của AFF Cup nhưng đội tuyển Indonesia vẫn chưa một lần được chạm tay vào chức vô địch. Ở giải đấu gần nhất diễn ra vào năm ngoái, họ đã thất bại trước Thái Lan. Do đó, người hâm mộ xứ vạn đảo đang rất kỳ vọng mọi chuyện sẽ sớm thay đổi.

Và để hướng tới mục tiêu lên ngôi tại AFF Cup 2022, đội tuyển Indonesia đang nóng lóng bổ sung lực lượng. Theo nhiều thông tin, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này (PSSI) - Mochamad Iriawan đang giục Hạ viện (DPR) nhanh chóng hoàn tất thủ tục nhập tịch cho 2 cầu thủ gốc Indonesia là Jordi Amat (người Tây Ban Nha) và Sandy Walsh (người Bỉ).

Chia sẻ với báo chí Indonesia, ông Iriawan cho biết, DPR đã có mọi giấy tờ nhập tịch cho 2 cầu thủ đến từ châu Âu nói trên. Đồng thời, Tổng thống Indonesia cũng đã thông qua điều này. Cụ thể, người đứng đầu PSSI nói rằng: “DPR đã có mọi hồ sơ. Nên có một cuộc họp để thảo luận về vấn đề này. Hy vọng trong vòng tuần này hoặc tuần sau, quyết định sẽ được đưa ra”.

Jordi Amat và Sandy Walsh được xem là sự bổ sung chất lượng cho ĐT Indonesia

Ông Iriawan muốn nhanh chóng hoàn tất các giấy tờ nhập tịch để Walsh và Amat có thể sớm hội quân cùng toàn đội và tiến hành tập luyện, ráp nối. Ngoài ra, hai ngôi sao này cũng cần một thời gian nhất định để làm quen và hiểu triết lý bóng đá của HLV Shin Tae Yong nên việc lên tuyển càng sớm sẽ càng có lợi cho họ.

Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi như mong muốn của ông Iriawan, Walsh và Amat sẽ ra mắt đội tu Hai cầu thủ nhập tịch trên sẽ giúp sức mạnh của đội tuyển Indonesia tăng lên đáng kể, đặc biệt là trong khâu phòng ngự.

Ngoài Jordi và Sandy, còn có một cầu thủ ngôi sao châu Âu gốc Indonesia khác là Shayne Pattynama cũng đang trong quá trình nhập tịch. Tuy nhiên, các tài liệu của cầu thủ này vẫn còn được xem xét bởi Bộ Pháp luật và Nhân quyền.

Với việc sẽ có thêm những cầu thủ chất lượng, PSSI cũng như NHM bóng đá Indonesia hy vọng đội tuyển nước nhà sẽ có lần đầu tiên vượt mặt Việt Nam và Thái Lan để có được chức vô địch AFF Cup 2022.

 Tuấn Anh
Từ khóa: