ĐT Việt Nam có nguy cơ mất 4 trụ cột ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022

Sau vòng bán kết, tuyển Việt Nam đã có 4 cầu thủ phải 1 thẻ vàng, do đó họ phải hết sức cẩn trọng ở trận chung kết lượt đi tới đây.

Điều lệ giải đấu AFF Cup cho phép các cầu thủ bước vào vòng bán kết được xoá thẻ từ vòng bảng. Tuy nhiên kể từ vòng bán kết, các án phạt sẽ vẫn được giữ nguyên mà không được xóa.

Điều đó cũng có nghĩa là có tới 4 cầu thủ của Việt Nam có nguy cơ phải ngồi dự khán ở trận chung kết lượt, trong trường hợp họ phải nhận thêm thẻ vàng ở trận chung kết lượt đi tới đây.

Sau vòng bán kết, tuyển Việt Nam đã có 4 cầu thủ phải 1 thẻ vàng, do đó họ phải hết sức cẩn trọng ở trận chung kết lượt đi tới đây.

Cụ thể, sau hai lượt trận bán kết vừa qua với ĐT Indonesia, đội tuyển Việt Nam đang có 4 trường hợp đã nhận 1 thẻ vàng. Đó là Hùng Dũng, Văn Thanh ở trận lượt đi và Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng ở lượt về.

Nếu các cầu thủ trên chẳng may phải nhận thêm thẻ ở chung kết lượt đi thì họ sẽ phải vắng mặt ở trận chung kết lượt về diễn ra trên đất Thái. Tất nhiên đó sẽ là một tổn thất vô cùng lớn đội bóng của HLV Park Hang Seo, bởi cả bốn cầu thủ trên đều là những trụ cột trong lối chơi của đội bóng.

Về phía Thái Lan, họ cũng phải rất dè chừng khi đang có tới 5 gương mặt trong 'vòng nguy hiểm' khi đều đã lĩnh một thẻ vàng ở bán kết. Đó là Ekanit Panya, Weerathep Pomphan, Sarach Yooyen, Pansa Hemviboon và Suphanan Bureerat.

Do chuyến bay không đủ chỗ cho tất cả thành viên nên đội Thái Lan chia thành hai chuyến để bay sang Việt Nam. Vào lúc 17h45 chiều 12/1, họ có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình. Đây cũng là buổi tập duy nhất của ‘Voi chiến’ chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi.

Trước trận đại chiến lượt đi, Thái Lan để ngỏ khả năng ra sân của tiền đạo kỳ cựu Dangda, cầu thủ đã bị chấn thương và thay ra giữa trận bán kết lượt về gặp Malaysia.

Về chấn thương của tiền đạo số một ĐT Thái Lan, HLV Polking cho biết chỉ là chấn thương nhẹ, tuy nhiên ông cũng đã tính đến phương án dự phòng là Adisak, một cây săn bàn cũng lợi hại không kém của đội bóng xứ chùa Vàng.

Trận lượt đi chung kết AFF Cup giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 13/1 (19h30), lượt về đá sau đó đá vào ngày 16/1 tại Thái Lan, cũng vào khung giờ 19h30.