Everton mất bàn thắng vì sự ngớ ngẩn của VAR

Các cổ động viên Everton ngao ngán vì 2 lần Richarlison ghi bàn nhưng bị từ chối vì VAR.

Richarlison 2 lần đưa bóng vào lưới Arsenal trong trận đấu muộn vòng 15 Ngoại hạng Anh.

Đầu tiên là tình huống ở cuối hiệp 1, với một cú đánh đầu đưa bóng vượt khỏi tầm tay thủ môn Aaron Ramsdale.

VAR sau đó can thiệp để xác định lỗi việt vị của tiền đạo Everton. Bằng mắt thường, có thể nhận thấy rằng Richarlison vẫn đứng ngang Takehiro Tomiyasu.

Tuy nhiên, cầu thủ người Brazil đã bị phạt việt vị vì một chênh lệch rất nhỏ. Trợ lý trọng tài chỉ xác định được điều này nhờ đường kẻ chiếu từ vai của Richarlison xuống mặt sân.

2 tình huống việt vị của Richarlison

Không ít cổ động viên Everton bày tỏ sự không đồng tình trên mạng xã hội rằng trọng tài kẻ vạch không đúng vai mà hơi lệch xuống tay của Richarlison. Họ cho rằng cầu thủ người Brazil bị bắt việt vị vì một bộ phận mà nếu chạm bóng cũng bị coi như không hợp lệ.

Đến đầu hiệp 2, Richarlison một lần nữa đưa bóng vào lưới và không được tính bàn thắng. Đây là tình huống mà tiền đạo của Everton giống như bị việt vị bởi... móng chân, có nghĩa là vị trí của Richarlison so với cầu thủ cuối cùng của Arsenal chỉ lệch đi khoảng 1-2 cm.

Cựu trọng tài Ngoại hạng Anh Mark Halsey cho rằng quyết định phạt việt vị quá nghiệt ngã với đội chủ nhà.

"Everton cực kỳ đen đủi khi Richarlison bị từ chối bàn thắng ở phút 57 vì lỗi việt vị. Tôi hiểu rằng việt vị là chuyện có hoặc không, nhưng chúng ta có cần thiết phải hủy bỏ một bàn thắng theo kiểu chặt chẽ quá mức như vậy không. Ngón chân của Richarlison hơi lệch ra một chút, nhưng cả tiền đạo của Everton lẫn Gabriel đều đặt chân lên vạch vòng cấm. Trong những tình huống sát như vậy, rõ ràng là ta nên cho cầu thủ tấn công lợi thế", ông Halsey chia sẻ.

 Minh Minh
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: