Giọt nước mắt bi ai và nỗi đau giằng xé của Messi

Có đôi lúc trong cuộc đời, bạn phải ‘phản bội lại trái tim’, chỉ vì những quyết định không như ý. Messi đã rơi lệ trong ngày anh tạm biệt mảnh đất thân yêu.

Có một chi tiết mà ít người để ý, trước khi lên trả lời họp báo, Messi đã được cô vợ Antonela Rocuzzo đưa cho một chiếc khăn tay. Điều đó cho thấy, Messi đã sẵn sàng rơi lệ trong buổi chia tay đầy cảm xúc.

Và không cần quá lâu, chỉ ngay sau phát biểu đầu tiên, siêu sao người Argentina đã không kìm nổi những giọt nước mắt. Với một cầu thủ từng có hơn 20 năm khoác lên mình màu áo Barcelona (tính cả thời gian khoác áo đội trẻ), Messi chưa bao giờ muốn ngày này diễn ra. Hoặc chí ít, đó cũng phải là quyết định thông báo giã từ sự nghiệp trong màu áo CLB thân yêu.

Nhưng cuộc đời đâu có như mơ…

Messi khóc hết nước mắt trong ngày chia tay Barcelona

“Nó giống như một gáo nước lạnh với tôi. Thật buồn và đau đớn” - Messi nhấn mạnh về quyết định chia tay Barcelona.

Một năm trước, sau khi hứng chịu quá nhiều sức ép, Messi từng nghĩ tới việc rời xa mảnh đất ấy. Nhưng rồi, con tim anh đã giành chiến thắng trước lý trí. Lý do duy nhất níu chân Messi ở lại Nou Camp chính là… không muốn đưa CLB thân yêu ra tòa.

Còn hiện tại, Messi đã khác. Anh không hề muốn rời xa mảnh đất ấy. El Pulga đã sẵn sàng ký vào bản hợp đồng 5 năm (đồng nghĩa với kết thúc sự nghiệp ở đây) và chấp nhận giảm tới 50% lương. Thậm chí, Messi đã hình dung về cuộc phiêu lưu mới cùng Barcelona.

Thế nhưng, khi Messi muốn “trói mình” cùng mảnh đất ấy thì anh lại chẳng thể ở lại bởi một điều nằm ngoài dự tính, đó là quy định về quỹ lương ở La Liga.

Không phải ngẫu nhiên, trong buổi họp báo, Messi đã sử dụng từ “mái nhà, gia đình” để nói về Barcelona. Bởi ở nơi đó, anh đã có tất cả, từ những danh hiệu, sự trọng vọng lẫn tình cảm của người hâm mộ.

Barcelona đã “bao bọc” Messi từ cậu bé bị thiếu hormone tăng trưởng, rồi dìu dắt anh trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lich sử bóng đá thế giới.

“Tôi sẽ không bao giờ quên ơn Barcelona” - Messi nhấn mạnh trong buổi họp báo. Trong cả sự nghiệp, thông điệp ấy luôn được siêu sao người Argentina lặp lại.

Messi đau đớn chia tay, dù bản thân anh không hề muốn điều đó

Có đôi lần, người ta buộc phải đưa ra quyết định “phản bội lại trái tim” bởi những điều nằm ngoài tầm với. Chỉ khi, nhìn lại cuộc hành trình vĩ đại mà Messi đã trải qua, người ta mới có thể thấu hiểu nỗi đau thấu xương của cầu thủ này, khi đứng trước mặt những người thân yêu ở Barcelona và nói lời giã từ.

Đó không phải là cuộc họp báo đơn thuần, mà là lời chào tạm biệt với Messi với tuổi thơ, với ngôi nhà thân yêu, với đầy ắp kỷ niệm vui buồn.

Tới đây, người viết nhớ lại hình ảnh Iniesta ngồi lặng im ở sân Nou Camp, khi những ánh đèn đã tắt, trong trận cuối cùng ở Barcelona. Đó là thời khắc mà “San Andres” muốn hồi tưởng lại tất cả ký ức tươi đẹp tại mảnh đất này.

Và rồi, ngày mai, ai cũng phải bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng có lẽ, những người Barcelona sẽ thật lạ lẫm khi chứng kiến Messi khoác lên mình màu áo mới, ăn mừng cùng những đồng đội mới. Không phải ai cũng có thể chấp nhận điều đó.

Trong những dòng ký ức của họ, Messi vẫn là cậu bé nhút nhát, nở nụ cười hiền hòa của năm nào mới tới Camp Nou…

 Minh Long
Từ khóa:
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: