HAGL sẽ hưởng lợi nếu dự AFC Champions League

Nếu dự AFC Champions League hoặc AFC Cup, HAGL sẽ được đăng ký 3 ngoại binh, 1 cầu thủ châu Á và không giới hạn cầu thủ được đăng ký trong danh sách sơ bộ. 

Chiều nay (21/11), Ban thường vụ LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành cuộc họp lần thứ 8 của nhiệm kỳ nhằm đánh giá kế hoạch đã thực hiện trong năm 2021 và định hướng hoạt động trong năm 2022. Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp trên cương vị Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban thi đấu AFC.

Dự báo tình hình dịch COVID-19 sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đến các hoạt động bóng đá, Ban thường vụ AFC tiếp tục thông qua một số quyết định mang lại tính linh hoạt cần thiết tại các giải đấu quốc tế trong năm 2022, như tiếp tục cho phép các đội giữ nguyên quyền thay 5 cầu thủ trong một trận đấu ở mọi giải đấu cho đến cuối năm 2022. Đối với các CLB tham dự AFC Champions League hoặc AFC Cup sẽ được đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài bất kể quốc gia và 1 cầu thủ nước ngoài châu Á, đồng thời không giới hạn cầu thủ được đăng ký trong danh sách sơ bộ.

HAGL đang chờ đợi dự AFC Champions League

Điều đó cũng có nghĩa, nếu được dự đấu trường châu Á vào năm sau (AFC Cup hoặc AFC Champions League), những đội như HAGL, Viettel sẽ hưởng lợi đáng kể về việc tuyển chọn ngoại binh. Cách đây không lâu, VFF cũng đã đề xuất 3 đội đứng đầu V.League 2021 sau 12 vòng đấu gồm HAGL (thứ nhất), Viettel (thứ nhì), Nam Định (thứ 4) được dự đấu trường châu Á. Tuy nhiên, AFC vẫn chưa quyết định về việc 3 đội này có đại diện Việt Nam góp mặt ở các giải châu Á hay không. 

Ngoài ra, một nội dung đáng chú ý khác là kế hoạch chuẩn bị cho AFC Asian Cup 2023. Ban thường vụ AFC ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của quốc gia chủ Trung Quốc trong công tác chuẩn bị cho giải đấu. Theo lịch dự kiến, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại thứ ba của giải đấu này sẽ được tiến hành vào tháng 2/2022.

Hiện tại đã xác định được 12 đội bóng lọt vào vòng loại 3 FIFA World Cup 2022 cũng là 12 đội được vào thẳng VCK Asian Cup 2023 mà không cần thi đấu vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 gồm: Việt Nam, Syria, Trung Quốc, Australia, Iraq, Iran, Saudi Arabia, Oman, Nhật Bản, UAE, Hàn Quốc và Lebanon.

 Tùng Anh
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: