Hàng loạt ngôi sao U23 Việt Nam bị hacker tấn công

Facebook cá nhân của các cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng và Phan Tuấn Tài đã bị hacker tấn công và đổi tên.

Sau thành công tại SEA Games và VCK U23 châu Á vừa qua, sức hút của các cầu thủ U23 Việt Nam tăng lên đáng kể. Kéo theo đó là sự nổi tiếng và chú ý trên mạng xã hội cũng "bùng nổ" theo.

Chính vì lẽ đó, tài khoản facebook của các cầu thủ bị các hacker nhắm đến. Sáng ngày 16/5, tài khoản facebook của hai cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng và Phan Tuấn Tài đã bị hacker tấn công và đổi tên.

Facebook của Nhâm Mạnh Dũng đã đổi tên thành Quoc Cuong Pham. Trong khi người đồng đội Phan Tuấn Tài bị đổi tên thành Loc Nguyen Tran Ba. Cả facebook của Nhâm Mạnh Dũng và Phan Tuấn Tài sau khi bị đổi tên đều cập nhật trạng thái gây chú ý cho fan hâm mộ.

“Anh trai nào đổi tên facebook em thế ạ”, tài khoản của Nhâm Mạnh Dũng viết. Cùng lúc đó, Facebook của Phan Tuấn Tài đăng trang thái: “Sao đổi tên facebook của em thế ạ”.

Với hai trạng thái này, không loại trừ khả năng Nhâm Mạnh Dũng và Phan Tuấn Tài cùng bị một hacker tấn công tài khoản facebook.

Trước đó, tiền vệ Khuất Văn Khang của U23 Việt Nam cũng bị rắc rối về tài khoản facebook. Cầu thủ này cảnh báo có người mạo danh tài khoản để trục lợi. Không chỉ các cầu thủ bóng đá, nhiều nghệ sĩ, streamer trong giới showbiz thời gian qua cũng bị hacker tấn công và đổi tên.

Sau khi kết thúc nhiệm vụ tại Vòng chung kết Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, các cầu thủ sẽ trở về CLB để tiếp tục thi đấu tại các giải bóng đá quốc gia. Ông Gong Oh Kyun sẽ trở về Hàn Quốc để hoàn thành khóa huấn luyện viên Pro của AFC. Ông sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng 6 để tiếp tục công việc.