HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với ĐT Olympic Việt Nam dù bị loại sớm tại ASIAD 19

Dù sớm nói lời chia tay ASIAD 19, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn hài lòng với màn trình diễn của các học trò.

Thất bại 1-3 trước Olympic Saudi Arabia khiến Olympic Việt Nam sớm nói lời chia tay với Asiad 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc) sau 2 trận thua, một trận thắng ở bảng B môn bóng đá nam. Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn ghi 5 bàn, thủng lưới 9 bàn, đứng thứ ba chung cuộc ở bảng B.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Hôm nay, các bạn thấy các cầu thủ Việt Nam hết sức cố gắng. Tôi rất hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ. Sự thể hiện này quan trọng cho tương lai. Hôm nay chúng tôi thua nhưng tôi rất hài lòng về quyết tâm, tinh thần của từng cầu thủ.

Việc đội tuyển Olympic Việt Nam dừng chân tại vòng bảng có thể khiến người hâm mộ không cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên chúng ta cũng cần có cái nhìn tích cực hơn sau mỗi hành trình của các cầu thủ trẻ. Ở Asiad 19, cuộc hành trình của đội chỉ qua 3 trận đấu, nhưng đa số các cầu thủ trong đội hình dự Asiad 19 đã được trải qua một chặng đường dài, trong đó có trọn vẹn 4 trận đấu tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 và 3 trận đấu tại Vòng loại U23 châu Á 2024. Đó đều là những nền tảng tốt và giúp ích rất nhiều cho sự phát triển cho họ trong sự nghiệp cầu thủ".

“Thật ra chúng ta có thể nghĩ, các cầu thủ ở lứa tuổi này đang trong quá trình đào tạo. Còn đội tuyển quốc gia là cấp độ cuối cùng. Cũng như các CLB đào tạo cầu thủ trẻ phục vụ đội tuyển quốc gia. Còn ở cấp độ đội tuyển thì có nhiều cấp độ trẻ để tiếp tục đào tạo các cầu thủ đó những tố chất, hành trang, tất cả mọi thứ. Còn khi lên đội tuyển, có bột rồi thì gột nên hồ hay không là do HLV trưởng. Nhiệm vụ của tôi là đào tạo cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Thông qua các giải đấu này, mang đến cho các cầu thủ nhiều bổ ích”, HLV Hoàng Anh Tuấn kết lại.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports