HLV Shin Tae Yong: 'Rất thất vọng khi 4 cầu thủ Indonesia bị cấm trước Thái Lan'

4 cầu thủ Indonesia bất ngờ bị cấm thi đấu trước trận chung kết lượt về gặp Thái Lan. 

Lịch thi đấu AFF Cup 2021 

Mở đầu cuộc họp báo sau trận hoà 2-2 trước Thái Lan ở chung kết lượt về, HLV Shin Tae Yong của Indonesia thất vọng: “Tôi rất thất vọng vì 4 cầu thủ Indonesia phải vắng mặt trong trận chung kết lượt về. Tôi xin cảm ơn chính phủ Singpore và BTC AFF Cupcho chúng tôi tới nước bạn giữa dịch COVID-19. 

Sau bữa sáng hôm nay, tôi bất ngờ nhận được thông tin rằng có 4 cầu thủ không được tham dự trận đấu. Lýdo mà BTC đưa ra là họ đã phá vỡ quy trình bong bóng. Đội đã phải trả tiền phạt và chúng tôi phải chấp nhận làm theo. 

Rồi có những vị khách cùng tầng với ĐT Indonesia tạo ra rất nhiều tiếng ồn. Cũng vì thế mà các cầu thủ của chúng tôi đã không ngủ ngon vào tối qua. Tôi nghĩ vấn đề này cần phải được chú ý. Tôi rất thất vọng vì 4 cầu thủ không được đá trận này” 

Trước đó, 4 cầu thủ này gồm: Rizky Ridho Ramadhani, Elkan Baggott, Victor Igbonefo và Rizky Dwi Febriantođã bị cấm thi đấu do đã rời khỏi khách sạn vào buổi tối ngày hôm trước, qua đó vi phạm quy định bong bóng khép kín của BTC. 

Indonesia không có lực lượng mạnh nhất tái đấu với Thái Lan - Ảnh: Changsuek

Nói về chuyên môn, HLV Shin Tae Yong nói: “Ở trận đầu tiên, chúng tôi đã không gặp may. Các cầu thủ trẻ cũng nôn nóng. Nhưng ở lượt về, Indonesia đã chơi tốt hơn. Xin cảm ơn các cầu thủ vì sự nỗ lực này. Indonesia đã có quãng thời gian thi đấu căng thẳng. Các cầu thủ sẽ cần nghỉ ngơi sau giải đấu. Sang năm 2022 này, Indonesia sẽ thi đấu tốt hơn ở các giải tiếp theo. Chúng tôi có những giải trẻ trong tháng 2, tháng 5 và tháng 6. Tôi có niềm tin rằng Indonesia sẽ là ứng viên lớn cho chức vô địch”.  

Về phần mình, cầu thủ Ricky Kambuaya của Indonesia nói: “Tôi đã làm những gì tốt nhất có thể dưới sự chỉ đạo của HLV Shin Tae Yong. Ông ấy đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho đội. Dưới sự lãnh đạo của ông Shin, tôi sẽ còn phát triển hơn nữa”.