Messi cho Ronaldo 'hít khói' trong danh sách lão tướng giá trị nhất trên thế giới

Không chỉ bỏ xa Ronaldo ở danh hiệu Quả bóng vàng, Lionel Messi còn tiếp tục cho đại kình địch của mình “hít khói” trong danh sách Top 10 cầu thủ giá trị nhất trên thế giới ở độ tuổi trên 34.

Nhiều người cho rằng sự nghiệp của Lionel Messi sau tuổi 30 sẽ đi xuống khi chứng kiến ngôi sao này thường xuyên lững thững đi bộ trên sân. Tuy nhiên, tiền đạo người Argentina cho thấy tuổi tác không phải là trở ngại của anh trên hành trình chinh phục những đỉnh cao.

Trong một năm vừa qua, Messi đã giúp ĐT Argentina giành được chiếc cúp vàng World Cup. Sau khi chuyển sang Mỹ chơi bóng, anh tiếp tục gồng gánh Inter Miami giành được danh hiệu đầu tiên trong lịch sử CLB, đó là chức vô địch Leagues Cup 2023. Sau đó, anh cũng được vinh danh ở lễ trao giải Quả bóng vàng 2023 tại Paris, qua đó tiếp tục nâng số Quả bóng vàng trong sự nghiệp lên con số 8, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu của lịch sử bóng đá thế giới.

Không chỉ bỏ xa Ronaldo ở danh hiệu Quả bóng vàng, Lionel Messi còn tiếp tục cho đại kình địch của mình “hít khói” trong danh sách Top 10 cầu thủ giá trị nhất trên thế giới ở độ tuổi trên 34.

Với những thành tích trên, Messi đã được Transfermarkt xếp ở vị trí đầu tiên trong Top 10 cầu thủ trên 34 tuổi giá trị nhất. Cụ thể hơn, đội trưởng ĐT Argentina được định giá 35 triệu euro khi đang ở tuổi 36. Anh thậm chí còn vượt qua cả ngôi sao còn đang thi đấu tại châu Âu là Robert Lewandowski, người được định giá 30 triệu euro.

Trong khi đó, dù đang có phong độ ấn tượng tại Saudi Arabia, tuy nhiên Cristiano Ronaldo chỉ được định giá 15 triệu euro, chưa bằng một nửa so với Messi. Xếp ngang hàng với siêu sao người Bồ Đào Nha là tiền đạo người Pháp Karim Benzema, người cũng vừa chuyển đến thi đấu cho quốc gia vùng Vịnh hồi Hè vừa qua.

Dưới đây là danh sách top 10 cầu thủ giá trị nhất thế giới từ 34 tuổi trở lên theo Transfermarkt:

1.Lionel Messi, 36 tuổi, Inter Miami: 35 triệu euro.

2.Robert Lewandowski, 35 tuổi, Barcelona: 30 triệu euro.

3.Karim Benzema, 35 tuổi,Al Ittihad: 15 triệu euro.

4.Cristiano Ronaldo, 38 tuổi, Al Nassr: 15 triệu euro.

5.Thomas Muller, 34 tuổi, Bayer Munich: 12 triệu euro.

6. Luka Modric, 38 tuổi, Real Madrid: 10 triệu euro.

7. Angel Di Maria, 35 tuổi, Benfica: 8 triệu euro.

8. Marco Reus, 34 tuổi, Dortmund: 7 triệu euro.

9. Henrikh Mkhiryan, 34 tuổi, Inter Miami: 6 triệu euro.

10.Matts Hummels, 34 tuổi, Dortmund: 6 triệu euro.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Anh Quân
Từ khóa: