'Messi Thái' đề cử Kiatisak quay lại dẫn dắt ĐT Thái Lan

“Nếu ai đó hỏi tôi quan điểm về đội tuyển Thái Lan lúc này thì tôi cho rằng bóng đá Thái Lan nên sử dụng nhà cầm quân trong nước. Họ có tài năng, năng lực chứ không phải không”, Chanathip Songkrasin mở đầu trong cuộc trao đổi với Siam Sports. 

Chanathip Songkrasin tiếp tục đưa dẫn chứng là HLV Kiatisak Senamuang đang dẫn dắt thành công HAGL khi giúp CLB phố Núi dẫn đầu V.League 2021. Hay tương tự, HLV Dusit Chalermsan đã đưa Pathum vô địch Thai League năm ngoái và giúp CLB này lọt vào vòng knock-out AFC Champions League.

Chanathip mong Kiatisak về dẫn dắt lại ĐT Thái Lan

Tất nhiên, việc đề cử là một chuyện còn việc LĐBĐ Thái Lan có lấy được Kiatisak từ HAGL lại là chuyện khác. Bởi Kiatisak ký hợp đồng 2 năm với HAGL trong mục tiêu đưa đội bóng của bầu Đức giành quyền chơi AFC Champions League. 

Theo Chanathip Songkrasin, việc dùng HLV nội sẽ tiết kiệm khoản tiền lương khổng lồ so với dùng HLV ngoại. Hơn nữa, HLV Thái Lan hiểu rõ cầu thủ trong thói quen, giao tiếp hơn là một nhà cầm quân không rành tiếng Thái. Kiatisak từng giúp U23 và ĐTQG Thái Lan trải qua 4 năm đỉnh cao (2013 – 2017) với top 4 ASIAD 2014, 2 chức vô địch AFF Cup các năm 2014, 2016 hay huy chương vàng SEA Games các kỳ 2013 và 2015. Đặc biệt, Kiatisak từng cùng lứa Chanathip đạt đến đỉnh cao khi vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. 

Đáng tiếc sau đó, Kiatisak đã từ chức do không có được tiếng nói chung với LĐBĐ Thái Lan. Ở thời điểm này, LĐBĐ Thái Lan vẫn còn 1 năm hợp đồng với HLV Akira Nishino.

Mới đây, LĐBĐ Thái Lan cũng thông qua báo giới cho biết họ tôn trọng thời hạn giữa 2 bên và không đàm phám với ứng viên nào khác. Vừa qua, có nhiều HLV đến từ Hàn Quốc bày tỏ mong muốn thay ông Nishino dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Tuy nhiên LĐBĐ Thái Lan cũng đã phủ nhận thông tin này và cho biết vẫn sẽ đặt niềm tin ở ông Nishino trong thời gian tới. 

Theo kế hoạch, ĐT Thái Lan chỉ có duy nhất đấu trường AFF Cup để làm mục tiêu phấn đấu ở năm nay. Các CLB Thái Lan cũng sẽ dồn quân số tốt nhất để hỗ trợ cho ĐT Thái Lan ở mặt trận này. 

 Tùng Anh