Mong muốn của HLV Troussier dành cho U23 Việt Nam
Sáng 30/03, U23 Việt Nam đã về nước sau hành trình khởi động tại U23 Doha Cup. Việc để thua cả 3 trận đấu không quá bất ngờ nhưng nó cũng khiến HLV Troussier có những tiếc nuối cho riêng mình cũng như các học trò.
HLV Troussier đã khởi đầu triều đại mới của mình tại Việt Nam một cách thất vọng khi không thể có được dù chỉ một bàn thắng tại U23 Doha Cup vừa qua. Điều đó khiến người hâm mộ tỏ ra lo ngại cho tương lai bóng đá Việt Nam dưới triều đại của vị chiến lược gia người Pháp. Tuy nhiên, phải nhìn nhận một thực tế rằng những đối thủ tại giải đấu vừa qua đều trên tầm U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, mục tiêu thành tích ngay từ đầu đã không phải điều HLV Troussier hướng tới.

Chia sẻ sau khi trở lại Việt Nam, vị chiến lược gia người Pháp cho biết: "Tôi không thấy tiếc nuối hay hối hận điều gì sau 3 thất bại ở giải U23 Doha Cup này. Bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam thật sự không được thi đấu nhiều trong 6 tháng đã qua. Họ chưa có được trạng thái tốt nhất, phong độ cao nhất khi tập trung U23 Việt Nam. Vậy nên với tôi và Ban huấn luyện, U23 Cup là nơi để các cầu thủ trải nghiệm, có thể cơ hội thi đấu những trận đấu lớn với các đối thủ lớn.
Từ những trận đấu này, họ sẽ vỡ ra nhiều bài học cho bản thân, biết được đâu là điểm mạnh, yếu của mình. Tôi đã nói, để có được bài học lớn thì sẽ phải trả giá đắt. Xin được nhấn mạnh, U23 Việt Nam vẫn đang đi từng bước hướng đến SEA Games”.

Một trong những lo ngại của HLV Troussier đối với các học trò của mình sau khi trở về CLB là tấn suất và thời lượng được thi đấu tại giải Hạng Nhất và V.League. Vị chiến lược gia người Pháp đã không ít lần bày tỏ sự lo ngại này trong những lần phát biểu chính thức trước giới truyền thông. "Phù thuỷ trắng" chia sẻ: “Sau giải U23 Cup, các cầu thủ sẽ trở về với CLB chủ quản. Tôi mong trong quãng thời gian giải chuyên nghiệp diễn ra, họ sẽ được ra sân thi đấu ở V.League hoặc hạng Nhất một cách thường xuyên. Từ đó họ sẽ duy trì được phong độ, thể lực, cảm giác bóng. Tôi sẽ gặp lại họ sau đây 3 tuần, dự kiến vào ngày 17/4 để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng hướng tới SEA Games 32”.
Thực tế, việc các cầu thủ U23 Việt Nam có rất ít cơ hội được ra sân thi đấu tại V.League. Gần như chỉ có bộ đôi Duy Cương - Tấn Tài hay phần nào đó là Giáp Tuấn Dương được ra sân thường xuyên tại V.League. Trong khi đó, đa phần các cầu thủ còn lại đều phải chịu cảnh dự bị và chỉ được tung vào sân trong khoảng 5-10 phút cuối trận đấu. Với những cầu thủ đang thi đấu tại Hạng Nhất, cơ hội ra sân sẽ nhiều hơn nhưng phải thừa nhận chất lượng giải đấu không thực sự cao cũng là rào cản để các cầu thủ tiến bộ.
Ngày 01/04 tới, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ chính thức trở lại với các trận đấu tại Cúp Quốc gia và sau đó là V.League cùng giải Hạng Nhất. Khi ấy, HLV Troussier và các cộng sự của mình sẽ trực tiếp tới sân dự khán các trận đấu để tìm kiếm, phát hiện và đánh giá năng lực của các cầu thủ nhằm tiếp tục chuẩn bị cho mục tiêu trước mắt là SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào cuối tháng 4 sắp tới.
- Tin thể thao tổng hợp ngày 2/10: ĐT futsal Việt Nam vào tứ kết giải châu Á, Thùy Linh viết trang sử mới cho cầu lông Việt Nam
- Tin thể thao tổng hợp ngày 1/10: Nguyễn Thuỳ Linh vào chung kết giải Vietnam Open, Hà Nội đại thắng Bình Dương
- Tin thể thao tổng hợp ngày 30/9: ĐT futsal Việt Nam rộng cửa vào tứ kết, Vũ Thị Trang tạo địa chấn tại giải Việt Nam mở rộng
- Tin tổng hợp ngày 29/9: ĐT futsal Việt Nam chiến thắng áp đảo ĐT Hàn Quốc, Ronaldo vẫn là tâm điểm của sự chỉ trích
- Tin thể thao tổng hợp ngày 28/9: ĐT Việt Nam dành được nhiều lời khen trên các mặt báo quốc tế
- Tin thể thao tổng hợp ngày 27/9: ĐTVN vô địch Giải giao hữu quốc tế, Harry Maguire bị chỉ trích nặng nề
- AFC vinh danh một ngôi sao của Việt Nam tại giải futsal châu Á 2022
- Tin thể thao tổng hợp ngày 26/9: Quang Hải muốn được dự AFF Cup, Messi hết lời khen ngợi Neymar và Mbappe
- Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại VCK futsal châu Á 2022
- Bốc thăm chia bảng giải bóng đá VFTV King Of Cup lần hai năm 2022: Chờ đợi mùa giải bùng nổ