Những kịch bản để Việt Nam có vé dự VCK U20 châu Á 2023

Với những gì đang có trong tay, U20 Việt Nam khả năng cao sẽ giành vé đến Uzbekistan.

Bước vào chiến dịch vòng loại U20 châu Á 2023 với quyết tâm cao cùng sự chuẩn bị kỹ càng, U20 Việt Nam được đánh giá rất cao tại bảng F. Và sau 2 lượt trận đầu tiên, thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã chứng minh được sức mạnh của mình.

Đầu tiên, U20 Việt Nam hủy diệt Hồng Kông với tỷ số 5-1. Sau đó, họ tiếp tục thắng đậm Timor-Leste với cách biệt 4 bàn không gỡ. Tuy nhiên, thành tích này không giúp Khuất Văn Khang và đồng đội độc chiếm ngôi đầu khi mà U20 Indonesia cũng có cùng 6 điểm, hiệu số bàn thắng bại +8 và 9 bàn thắng.

Chính vì lẽ đó, vị trí số 1 tại bảng F và tấm vé trực tiếp dự vòng chung kết U20 châu Á 2023 sẽ được quyết định ở trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia diễn ra vào chiều ngày 18/9. Theo điều lệ, nếu hòa nhau trong thời gian thi đấu chính thức, hai đội vẫn sẽ có thêm 1 điểm nhưng phải đá thêm loạt luân lưu để phân định.

Nhiều khả năng U20 Việt Nam sẽ có được tấm vé dự VCK U20 châu Á 2023

Nếu thua ở loạt penalty, U20 Việt Nam sẽ có 7 điểm, chắc chắn đảm bảo một vị trí trong nhóm các đội nhì bảng có thành tích tốt. Còn trong trường hợp thất bại trước Indonesia trong 90 phút thi đấu chính thức, thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn có cơ hội khi hiện là đội có thành tích tốt nhất trong 5 đội nhì của vòng loại. Nhóm này ngoài U20 Việt Nam (hiệu số bàn thắng bại tốt nhất +8) còn có U20 Trung Quốc (6 điểm), U20 Malaysia, U20 Yemen và U20 Bahrain (cùng có 4 điểm).

4 đội xếp sau U20 Việt Nam trong danh sách những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đều phải gặp những đối thủ mạnh ở lượt cuối. U20 Trung Quốc gặp Saudi Arabia, U20 Malaysia gặp Hàn Quốc, U20 Yemen gặp Nhật Bản còn U20 Bahrain gặp Qatar. Do đó, cơ hội có vé đến Uzbekistan vào năm sau của Những ngôi sao vàng là rất lớn.

Ngoài U20 Việt Nam và U20 Indonesia, các đại diện khác của khu vực Đông Nam Á chỉ có Thái Lan, Malaysia còn cơ hội đi tiếp. Myanmar, Lào, Philippines, Campuchia đã dừng bước. Singapore còn cơ hội theo lý thuyết dù rất thấp khi chỉ có 2 điểm sau 2 trận.

 Tuấn Anh
Từ khóa: