Pau FC thất bại trước Guingamp, báo Pháp chỉ ra nguyên nhân do tân binh thiếu gắn kết

Những điểm yếu mà Pau FC đã bộc lộ ở trận mở màn mùa giải mới, HLV Tholot chắc chắn sẽ cần nhanh chóng khắc phục.

Trước khi bước vào trận đấu với đầu tiên ở mùa giải 2022/23, Pau FC đã không có được sự chuẩn bị quá tốt. Họ thắng hai đội bóng chỉ thắng 2 đội bóng yếu là Landes Selection (bán chuyên) và Angouleme nhưng thất bại lại trước Niort và Toulouse, 2 đối thủ ngang tầm.

Với một đội hình có nhiều xáo trộn so với thời điểm cách đây vài tháng, Pau FC đã không thể làm nên bất ngờ trước Guingamp. Theo đó, Quang Hải và các đồng đội đã để cho đối thủ dễ dàng đánh bại với cách biệt 4 bàn.

Và ngay sau trận đấu kết thúc, báo chí Pháp đã chỉ ra nguyên nhân khiến HLV Didier Tholot có khởi đầu tệ hại tại Ligue 2. Theo tờ France Bleu, Pau FC chiêu mộ tới 11 tân binh trong mùa hè này đã khiến lối chơi của Pau FC không có sự mạch lạc. Do đó, thất bại là điều không thể tránh khỏi. Cụ thể, tờ báo này cho biết:

Bài viết chỉ ra nguyên nhân khiến Pau FC có khởi đầu thất vọng của tờ France Bleu

“Pau FC đã hoàn toàn lép vé trước Guingamp, một trận đấu mở màn đáng quên cho mùa giải mới ở Ligue 2.

Bốn bàn thua, trong đó có ba bàn chỉ sau 34 phút. Và nổi cộm trong thất bại ấy là sự thiếu liên lạc hoàn toàn giữa các cầu thủ Pau FC xuyên suốt hiệp 1, khi hầu hết họ là những tân binh mà HLV Tholot mới đưa về. Đó là lý do khiến Pau FC liên tục nhận bàn thua”.

Trong khi đó, tờ La Rep des Pyrenees phân tích: “Không có bất cứ đường nét nào trong cách tấn công lẫn phòng ngự. Có thể nói, Pau FC đang bắt đầu mùa giải Ligue 2 theo cách không thể tồi tệ hơn. Có cảm giác tối thứ Bảy, trên sân chỉ có một đội bóng thi đấu. Và đó là Guingamp”.

Dù nhận thất bại nặng nề, tuy nhiên đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên của mùa giải. Do đó, Pau FC vẫn còn nhiều thời gian để khắc phục những điểm yếu. Ở vòng đấu thứ 2, Quang Hải và đồng đội sẽ được chơi trên sân nhà để tiếp đón Dijon, đội bóng cũng mới có chiến thắng 2-1 trước ứng cử viên cho chức vô địch Ligue 2 là St-Etienne.

 Tuấn Anh