Ronaldo có hành động ý nghĩa với nạn nhân tại thảm họa động đất

Thảm họa động đất tại Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đang gây rất nhiều tổn thất cho người dân nơi đây. Để chia sẻ điều đó, Cristiano Ronaldo đã thuê hẳn một máy bay gửi nhu yếu phẩm tới cho người dân.

Theo đó, ngôi sao của Al Nassr đã bỏ ra tổng số tiền khoảng 350.000 USD để mua nhu yếu phẩm gồm: đồ ăn, vật dụng y tế, lều tạm, sữa, chăn gối,... để gửi tới những người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi động đất ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, CR7 còn thuê hẳn một máy bay để chở những vật dụng ấy tới cho người dân. Hành động của ngôi sao 38 tuổi đang nhận được sự ca ngợi của người hâm mộ.

Những đóng góp lần này của ngôi sao bóng đá Bồ Đào Nha không chỉ mang đến hy vọng cho những người bị ảnh hưởng trong động đất, mà còn có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về tinh thần cho họ trong cuộc sống còn nhiều khó khăn trước mắt.

Ronaldo tiếp tục thể hiện tấm lòng nhân ái của mình khi tặng nhu yếu phẩm cho nạn nhân động đất.

Đây không phải lần đầu tiên cầu thủ người Bồ Đào Nha có những hành động ý nghĩa như vậy. Trước đó, Ronaldo từng chi 83.000 USD để tài trợ cho phẫu thuật cho một trẻ em tại Bồ Đào Nha cũng như quyên góp 165.000 USD cho một trung tâm điều trị ung thư ở quê nhà. Trước đây, Ronaldo từng là đại sứ của Save the Children, UNICEF và World Vision, cũng đã quyên góp 1 triệu USD cho các bệnh viện Bồ Đào Nha trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19.

Hiện tại, Ronaldo đang dần lấy lại cảm hứng chơi bóng trong màu áo Al Nassr tại giải VĐQG Saudi Arabia với 8 bàn sau 6 trận ra sân. Ronaldo cũng vừa giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 2 tại giải VĐQG Saudi Arabia. Phong độ này của CR7 cũng góp phần vào việc đưa Al Nassr leo lên ngôi đầu bảng xếp hạng với 46 điểm, hơn đội nhì bảng Al-Ittihad 2 điểm.

 Trung Hiếu
Từ khóa: