Ronaldo có thể bị cấm thi đấu 1 tháng vì bê bối của Juventus

Bê bối của Juventus có thể khiến Ronaldo và nhiều ngôi sao bóng đá khác bị liên lụy.

Báo chí Italia đưa tin, Juventus bị kết tội quản lý tiền lãi từ chuyển nhượng để làm lợi một cách gian dối cân đối bảng báo cáo tài chính của họ. Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đã ra án phạt trừ 15 điểm ở Serie A với đội bóng thành Turin. Bên cạnh đó, Giám đốc thể thao Federico Cherubini bị cấm 16 tháng và đối mặt khả năng bị xét xử hình sự với cáo buộc sai phạm tài chính.

Không chỉ có vậy, ngay cả các cựu cầu thủ của Juve cũng có thể bị liên lụy vì bê bối này. Theo tờ Corriere dello Sport, 23 cầu thủ của mùa giải 2019/20 và 17 cầu thủ của mùa giải 2020/21 cùng với HLV trưởng Maurizio Sarri sẽ bị cấm hoạt động bóng đá trong ít nhất 1 tháng nếu họ bị chứng minh đã đồng lõa với Juventus để làm giả vụ giảm lương.

Trước đó, đội bóng thành Turin được cho là đã giảm lương với một số lớn cầu thủ trong giai đoạn Covid-19. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy có nhiều vụ giảm lương thực chất là giả mạo để ghi con số cho đẹp.

Như vậy, sẽ có một danh sách dài các ngôi sao bóng đá lọt vào "tầm ngắm" như Cristiano Ronaldo tại Al Nassr, Rodrigo Bentancur và Dejan Kulusevski tại Tottenham, Mathijs De Ligt ở Bayern Munich, Paulo Dybala thuộc biên chế AS Roma,....

Mới đây, Ronaldo được cho là đang kiện Juventus để đòi tiền lương bị cắt giảm tạm thời vào khoảng 20 triệu euro. Năm 2020, CR7 ngầm ký một thỏa thuận với Bà đầm già, đảm bảo tiền đạo này sẽ nhận 20 triệu Euro ngay cả khi rời Turin. Nhưng tính đến lúc này, Ronaldo vẫn chưa nhận được số tiền trên.

 Thanh Thanh
Từ khóa: