Sao trẻ Dortmund bị nghi gian lận 4 tuổi

Cầu thủ Youssoufa Moukoko của Dortmund đang dính vào vụ lùm xùm về tuổi tác, khi có những thông tin cho rằng anh đã 22 tuổi chứ không phải 18 tuổi.

Sinh ra ở Yaounde, Cameroon, Moukoko chuyển đến sống ở Đức vào năm 2014, nơi anh được nhận làm con nuôi. Anh từng có mặt trong thành phần ĐT Đức tham dự World Cup 2022.

Tuần trước, một vụ lùm xùm đã xảy ra ở đội U17 Cameroon, khi có 21 trong tổng số 30 cầu thủ bị phát hiện gian lận tuổi. Đến danh sách bổ sung cũng có tới 11 cầu thủ ăn gian tuổi.

Báo chí lên tiếng về vụ lùm xùm tuổi tác ở U17 Cameroon

Từ sự việc này, các nhà chức trách quyết định điều tra cặn kẽ về tuổi đời của một loạt cầu thủ gốc Cameroon. Trong đó, một báo cáo ở Đức chỉ ra rằng Moukoko thực ra có tên thật là Mohamadou và sinh năm 2000, tức là năm nay 22 tuổi chứ không phải 18 tuổi như trong giấy khai sinh.

Những tin đồn về tuổi thật của Moukoko xuất hiện cách đây nhiều năm, thời điểm anh có bạn gái lớn hơn nhiều tuổi. Trước thông tin này, Liên đoàn bóng đá Đức không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Moukoko đang bị nghi ngờ về tuổi tác

Năm 2017, khi trên giấy tờ Moukoko mới 13 tuổi, HLV đội U23 Dortmund, Timo Preus từng gây bất ngờ khi nhận xét: "Trong trường hợp của Moukoko, tôi nghĩ chỉ có thể đoán định số tuổi của cậu ấy. Thực tế có khi Moukoko già hơn 1 tới 2 tuổi. Tất nhiên, không thể đổ lỗi cho Moukoko. Cậu ấy không hề gian lận gì cả."

 Tú Nguyễn
Từ khóa: