Thái Lan không chắc tung lực lượng mạnh nhất dự AFF Cup 2020

LĐBĐ Thái Lan đã phải tính đến phương án B là việc dùng đội hình phụ cho ĐTQG tham dự AFF Cup 2020.

Thông tin trái chiều xoay quanh lực lượng ĐTQG Thái Lan liên tục được đăng tải trong những ngày qua. Theo đó, ngày 24/5, trang Thairath trích dẫn ý kiến của Giám đốc điều hành Thai League - Korrawee Prissananthakul về việc giải đấu sẽ tạo điều kiện để ĐTQG Thái Lan có lực lượng mạnh nhất tranh tài ở AFF Cup 2020. Cụ thể, giải sẽ dừng lại trong giai đoạn từ tháng 12/2021 đến đầu tháng 1/2022. Nhờ vậy, các CLB có thể nhả quân cho HLV Akira Nishino dồn lực tranh ngôi vô địch AFF Cup. 

Tuy nhiên, đó mới chỉ là ý định của BTC Thai League. Còn về phía các CLB, do AFF Cup 2020 không phải giải thuộc FIFA Days nên các CLB có quyền không nhả cầu thủ chủ lực của mình. Cũng chính điều này mà theo SMM Sport, LĐBĐ Thái Lan đang dự trù phương án B là dùng đội U21 dự AFF Cup. Đây được xem là phương án dự phòng khi các CLB không buông những cầu thủ chất lượng đang thi đấu ở Thai League.

Thái Lan phải tính cả phương án dùng đội hình trẻ dự AFF Cup 2020

Giám đốc điều hành Korrawee Prissananthakul của Thai League cũng đã chia sẻ trên SMM Sport như sau: “Vì những lý do khác nhau, có thể đưa cầu thủ trẻ U21 tham dự giải đấu này. Chúng tôi sẽ đảm bảo lợi ích giữa CLB và đội tuyển quốc gia. Tất cả phương án này xảy ra thông qua các cuộc thảo luận giữa FAT và CLB chủ quản của cầu thủ. Những cầu thủ thuộc nhóm danh sách U23 và đội tuyển quốc gia thi đấu ở Thai League sẽ được thông báo cụ thể. Các bên phải toan tính để lực lượng đội tuyển không ảnh hưởng đến CLB và ngược lại trong thời gian các giải đấu diễn ra”. Thái Lan đã trắng tay kể từ năm 2017 cho đến nay. Việc bị loại ngay từ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á bị xem là thất bại cay đắng với tham vọng của Thái Lan. Vì vậy, áp lực giành chức vô địch AFF Cup 2020 để gỡ gạc danh dự đang đặt lên vai của HLV Nishino. AFF Cup dự kiến thi đấu tập trung ở 1 hoặc 2 quốc gia từ ngày 6/12/2021 đến 2/1/2022. 

 Tùng Anh
Từ khóa:
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: