Thắng kịch tính Zverev, Djokovic vào chung kết US Open 2021

Novak Djokovic giành quyền vào chung kết US Open 2021 sau khi đánh bại Alexander Zverev ở bán kết.

Lần thứ 10 ở một giải đấu lớn trong năm nay, Novak Djokovic thua set mở màn. Anh mất break ở game thứ 9 vì một lỗi giao bóng kép và thua 4-6. Điều này khiến các cổ động viên của tay vợt người Serbia có chút lo lắng, bởi anh vừa thất bại trước chính Zverev cách đây 6 tuần và bị cắt đứt mạch 16 trận thắng liên tiếp.

Dù vậy, tay vợt số một thế giới vẫn đủ bình tĩnh để giải quyết set tiếp theo tốt hơn. Anh giành break ngay ở game giao bóng đầu tiên của đối thủ và thắng cách biệt 6-2.

Set 3 diễn ra căng thẳng hơn và Djokovic tiếp tục thể hiện bản lĩnh ở thời khắc quan trọng để giành chiến thắng 6-4. tuy nhiên, Zverev cũng cho thấy anh không dễ dàng chịu gác vợt. Tay vợt người Đức giành tới 15 điểm winner ở set 4, gấp hơn 2 lần đối thủ và giành chiến thắng 6-4, đưa trận đấu vào set quyết định.

Đó lại là thời điểm Djokovic thể hiện đẳng cấp. Zverev thua liền 2 game giao bóng đầu tiên và bị dẫn tới 0-5. Dù để đối thủ giành được một break để rút ngắn tỉ số còn 2-5, Djokovic ngay lập tức đòi lại ở game thứ tám và thắng 6-2 ở set này.

Chung cuộc, tay vợt người Serbia vượt qua Zverev sau 5 set kéo dài hơn 3 tiếng rưỡi (4-6, 6-2, 6-4, 4-6, 6-2).

Novak Djokovic đứng trước cơ hội lớn để hoàn thành trọn vẹn bộ sưu tập 4 danh hiệu Grand Slam trong một năm. Đây là thành tích mà chưa từng có tay vợt nào chạm tới sau khi huyền thoại Rod Laver thực hiện vào năm 1969.

Thử thách cuối cùng của anh là trận chung kết với Daniil Medvedev.

 Journalist
Từ khóa: