Thủ môn Việt kiều mờ nhạt trong ngày ra mắt V.League

Dù nhận được nhiều sự kỳ vọng song thủ thành Việt kiều Patrik Lê Giang vẫn chưa thể giúp hàng thủ CLB Công an Hà Nội trở nên vững chắc hơn.

Sau 3 vòng phải ngồi dự bị, thủ thành Patrik Lê Giang đã có màn ra mắt V.League trong chuyến làm khách của CLB Công an Hà Nội tới sân Pleiku của Hoàng Anh Gia Lai.
Dù đã phần nào khẳng định được tên tuổi tại Slovakia song Patrik Lê Giang vẫn chưa có được thể trạng tốt nhất trong trận đấu ra mắt V.League.
Một trong những lo ngại chính là khả năng giao tiếp của thủ thành sinh năm 1992 với các đồng đội ở phía trên khi Patrik vẫn chưa thể giao tiếp ổn bằng tiếng Việt.

Cảm giác bóng cũng như cảm quan không gian của Patrik Lê Giang vẫn chưa tốt. Trong hiệp 1 trận đấu, thủ môn này có những pha xử lý không tốt cả khi bắt bóng và khi đưa ra quyết định ra-vào ở những tình huống cố định.

Dù vậy, khả năng chơi chân của Patrik Lê Giang cũng ở mức tốt. Những đường chuyền dài của cầu thủ này từ khung thành đội nhà có độ chính xác cao.
Nhưng điều đó là chưa đủ để Patrik Lê Giang có màn ra mắt hoàn hào. Cuối hiệp 2, thủ thành sinh ra tại Slovakia bị hút theo tình huống bóng của Brandao và để Paullo Oliveira chọc thủng lưới.
Trận đấu sau đó kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Nhưng với cá nhân Patrik Lê Giang, thủ thành sinh năm 1992 cần thể hiện tốt hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng của người hâm mộ.
 Trung Hiếu