Tranh cãi nảy lửa về việc Ronaldo ngồi dự bị ở MU

Quyết định để Ronaldo ngồi dự bị trong trận đấu với Chelsea của HLV Carrick đã tạo ra nhiều tranh cãi, đặc biệt với fan MU.

Trong trận đấu với Chelsea, HLV Carrick đã bất ngờ để Ronaldo ngồi ghế dự bị. Sau đó, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã được vào sân ở phút 64 nhưng không tạo ra hiệu quả.

Sau trận đấu, quyết định của HLV Carrick đã tạo ra nhiều tranh cãi. Bình luận trên đài Sky Sports, Roy Keane nêu quan điểm: “Ronaldo không phải là mẫu cầu thủ để vào sân từ băng ghế dự bị. Cậu ta trở lại đây không phải ngồi dự bị.

Đó là cầu thủ đẳng cấp thế giới. Đôi khi bạn phải xây dựng lối chơi xung quanh những siêu sao. Tôi từng thi đấu với một cầu thủ như vậy, đó là Cantona. Họ có thể làm việc ít hơn sự mong đợi nhưng sẽ khiến mọi người tha thứ cho họ vì những bàn thắng và giúp đội bóng chiến thắng”.

Roy Keane cho rằng Ronaldo không xứng đáng ngồi dự bị ở trận đấu lớn

Đáp lại, Carragher phản bác: “Tôi hiểu vì sao Carrick không để Ronaldo đá chính trong trận đấu lớn. Cậu ta đã 36 tuổi.

Ronaldo không còn ở thời kỳ đỉnh cao. Cậu ấy có thể cống hiến cho MU với việc ghi những bàn thắng nhưng tôi không nghĩ rằng việc không sử dụng Ronaldo là vấn đề lớn”.

Roy Keane tiếp tục bảo vệ quan điểm: “Không phải Ronaldo sẽ ra sân trong mọi trận đấu nhưng ít nhất là cậu ấy nên có mặt ở những trận đấu lớn. Kể cả khi bạn nhìn thấy Ronaldo ở bãi đỗ xe thì vẫn nghĩ rằng đây là cầu thủ đã giành được mọi thứ và sẽ giúp nâng tầm CLB. Tất nhiên, cậu ấy rất muốn góp mặt ở trận đấu như vậy”.

Carragher đáp: “Là cầu thủ thì ai cũng chẳng muốn ra sân cơ chứ?”.

Keane tiếp lời: “Nhưng không phải ai cũng đạt đẳng cấp thế giới đâu Jamie. Không phải ai cũng trải qua 800 trận đấu. Nếu bạn theo dõi MU của hôm nay và MU bạc nhược, bạn vẫn trông đợi nếu như Ronaldo xuất hiện trên sân, bất kể cảm giác của bạn thế nào. Nếu bạn muốn trao trái bóng cho ai đó trong làng túc cầu, thì đó đương nhiên là Ronaldo. Nhưng sau đó, người ta lại đổ lỗi rằng cậu ta không biết dâng lên pressing”.

Thì đúng thế mà!” - Carragher đáp.

Carragher bảo vệ quyết định của HLV Carrick

Roy Keane tỏ ra giận dữ: “Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn đẩy cậu ta lên băng ghế dự bị ở trận gặp Chelsea. Trong thế trận phản công, bạn có thể đưa trái bóng vào vòng cấm cho cậu ấy”.

Sau đó, cuộc nói chuyện được đẩy lên khi Carragher hỏi rằng: “Thế các HLV ở MU không có quyền để Ronaldo dự bị hay sao?”. Roy Keane đáp rằng kể từ khi trở về MU, CR7 vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất đội bóng và so sánh với Salah của Liverpool.

 Minh Long
Từ khóa: