Trợ lý Lee Young-jin: Đừng kỳ vọng vào Quang Hải, hãy để cậu ấy phát triển tự nhiên

Quang Hải đang cho thấy những dấu hiệu hòa nhập tốt tại Pau FC. Thế nhưng, theo trợ lý Lee Young-jin, người hâm mộ không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào tiền vệ sinh năm 1997.

Chiều 05/07, cánh tay phải của HLV Park Hang-seo là trợ lý Lee Young-jin đã có buổi trả lời phỏng vấn trên tờ VN Express. Trong cuộc trò chuyện này, bên cạnh những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp cầu thủ cũng như mối quan hệ với HLV Park Hang-seo, thầy Lee cũng đã có những chia sẻ về việc Quang Hải xuất ngoại sang châu Âu thi đấu.

Trợ lý Lee Young-jin đánh giá rất cao việc Quang Hải đã dám bước ra thế giới để đương đầu với các thử thách.

Thầy Lee cho biết: "Khi Hải xuất ngoại, tôi có nhắn tin chúc mừng cậu ấy. Cậu ấy cũng cảm ơn và mong muốn được tôi hỗ trợ khi cần thiết. Tôi hy vọng sau Quang Hải, nhiều cầu thủ Việt Nam sẽ ra nước ngoài thi đấu để có thêm trải nghiệm. Với Hải, dù thành hay bại, tôi vẫn sẽ khen ngợi cậu ấy vì đã dám đương đầu với thử thách và bước ra thế giới".

Bước nhảy vọt từ V.League - giải đấu vẫn bị coi là "vùng trũng" bóng đá thế giới tới Pháp - Ligue 2, một môi trường hàng đầu châu Âu là cả một sự thay đổi to lớn với bất kỳ cầu thủ nào chứ không riêng gì Quang Hải. Bởi vậy, theo thầy Lee, người hâm mộ cũng như truyền thông không nên đặt kỳ vọng quá nhiều vào Hải "con".

Quang Hải vẫn phải nỗ lực rất nhiều để hòa nhập và chiếm một suất đá chính tại Pau FC.

"Môi trường bóng đá Pháp vốn khắc nghiệt bậc nhất thế giới. Bởi thế, đừng quá kỳ vọng vào việc Quang Hải thành công tới mức nào ở Pháp. Hãy để cậu ấy tự nhiên phát triển", trợ lý Lee Young-jin chia sẻ trên tờ VN Express. Ngoài ra, trợ lý Lee Young-jin cho rằng Quang Hải vẫn còn điểm phải cải thiện: "Cậu ấy thông minh, có khả năng ra quyết định nhanh. Tuy nhiên, Hải cần cải thiện thêm về sức mạnh".

Hiện tại, Quang Hải đang cùng Pau FC đang bắt đầu chuyến tập huấn đầu mùa giải. Theo chia sẻ của ekip hỗ trợ tiền vệ này tại Pháp, anh đang cho thấy những dấu hiệu hòa nhập tốt khi đã ghi bàn cũng như kiến tạo trong các buổi tập cùng Pau FC. Nhiều khả năng, trong tour du đấu hè này, Quang Hải sẽ sớm được tạo điều kiện ra sân thi đấu và ghi điểm trong mắt đội ngủ BHL Pau FC.

Về phía trợ lý Lee Young-jin, ông cũng tiết lộ việc mình từng từ chối dẫn dắt U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á vừa qua do vướng phải lịch trình cá nhân tại Hàn Quốc. Hiện tại, trong khi HLV Park Hang-seo chưa trở lại Việt Nam thì trợ lý Lee vẫn đang tích cực tới các trận đấu tại V.League để theo dõi các cầu thủ thi đấu.

 Trung Hiếu