VTVcab trực tiếp giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023

Sáng 24/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4).

Năm 2023 đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng, phát triển của thể thức bóng đá 7 người tại Việt Nam với giải đấu đầu tiên của Hà Nội Premier League (HPL) được tổ chức vào năm 2013. VPL được biết đến là giải bóng đá 7 người hàng đầu và uy tín của Việt Nam đã đóng góp vào việc thúc đẩy, quảng bá thể thức này trong vòng 10 năm qua. Thể thức bóng đá sân 7 từ lâu đã được xem là nền tảng đặc sắc, thú vị cho những người yêu bóng đá Việt Nam, giúp họ có cơ hội được thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình dành cho bộ môn bóng đá.

Năm 2022, VPL đã chính thức đổi tên thành Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia – Bia Saigon. Với nỗ lực chung tay nhằm thúc đẩy sự công nhận của thế giới đối với thể thức bóng đá 7 người, Vietfootball và Bia Saigon đã ra mắt Giải bóng đá 7 người quốc tế vào tháng 12/2022. Giải đấu này đã thu hút sự góp mặt của đại diện đội bóng đến từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia và tạo sân chơi cạnh tranh xuyên quốc gia và cơ hội thể hiện tài năng của các cầu thủ Việt.

Tại buổi lễ, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Thanh Hà cho hay: “10 năm đầu tiên là chặng đường gian nan và rất khó khăn của VietFootball để có được ngày hôm nay. VFF đánh giá cao sự đồng hành của VietFootball trong 10 năm qua, đặc biệt là trong việc xây dựng hệ thống bóng đá 7 người ngày một vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển bóng đá phong trào tại Việt Nam”.

Mùa giải VPL-S4 năm nay sẽ diễn ra tại 3 khu vực gồm khu vực miền Bắc HPL-S10 tại Hà Nội; khu vực miền Nam là giải SPL-S5, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận và khu vực miền Tây; khu vực miền Trung và Tây Nguyên ĐPL-S2 tổ chức tại Đắk Lắk. Dự kiến 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 8 tới.

Với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, VPL-S4 với quy mô toàn quốc ở năm thứ 4 sẽ tiếp tục phát huy ý nghĩa vai trò trong việc lan tỏa tinh thần yêu bóng đá và rèn luyện thể thao tại Việt Nam.