VTVcab trực tiếp giải vô địch billiards 9 bi Hà Nội mở rộng

Giải vô địch billiards 9 bi Hà Nội mở rộng (Hanoi Open Pool Championship) diễn ra từ ngày 10/10 đến 15/10/2023 tại Cung điền kinh trong nhà và được truyền hình trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao VTVcab.

Cùng Spanish Open, US Open, UK Open, European Open, Hanoi Open là sự kiện thứ 5 được tổ chức hàng năm trong hệ thống giải major World 9-Ball Tour danh giá và hấp dẫn của Matchroom, với tổng giải thưởng 200.000 đô-la Mỹ.

Hanoi Open Pool Championship 2023 hứa hẹn sẽ là giải đấu billiard mang đẳng cấp thế giới với 256 cơ thủ hàng đầu từ khắp mơi trên thế giới sẽ tranh tài, trong đó có 25 cơ thủ đại diện cho các khu vực nằm trong top 128 thế giới theo BXH World 9-Ball Tour mới nhất như Francesco Sanchez Ruiz, Shane Van Boening, Joshua Filler, Jayson Shaw, Fedor Gorst.

Trong 128 suất còn lại, 64 suất giành cho các cơ thủ tự do đăng ký trên trang chủ Matchroom và đã hết chỉ sau hơn 2 phút BTC mở cổng đăng ký. Và khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội mãn nhãn khi chứng kiến Các cơ thủ Việt Nam như Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn thể hiện tài năng trên "sân nhà" với những tên tuổi pool lớn như Nhà vô địch Tây Ban Nha mở rộng Dang Jin Hu, Nhà vô địch World Cup of Pool James Aranas và Johann Chua; Nhà vô địch World Pool Masters Ko Pin Yi.

64 suất còn lại sẽ dành cho chủ nhà Việt Nam. Do mong muốn được trải nghiệm không khí giải đấu tầm cỡ thế giới, có thể có cơ hội chạm trán các cơ thủ nổi tiếng tăng rất cao ngay sau khi thông tin Hanoi Open đến Việt Nam được công bố, BTC sẽ tổ chức Giải vòng loại Hanoi Open vào ngày 02-04/10 chọn ra 64 cơ thủ Việt Nam tham dự giải chính Hanoi Open.

Trong khuôn khổ các hoạt động đồng hành tiến tới giải đấu chính, ngay sau giải Vòng loại Hanoi Open Pool Championship, Ban tổ chức phối hợp cùng Nhãn hàng Peri Cues tổ chức Giải Peri 9-ball Open (Peri Open), giải đấu với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100.000 USD sẽ được tổ chức vào ngày 05-09/10/2023 tại CLB Peri Pool Arena, 63 Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là giải đấu giúp các cơ thủ hàng đầu thế giới kiếm điểm cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng World 9-Ball Tour, và "làm nóng" cho Hanoi Open Pool Championship.

Với lịch thi đấu được tính toán và sắp xếp rõ ràng, giải đấu cũng giúp các cơ thủ quốc tế có thời gian làm quen với múi giờ của Việt Nam trước thềm Hanoi Open Pool Championship, đặc biệt với những cơ thủ phải trải qua hành trình dài sau khi tham dự US Open Pool Championship (từ 25/9-30/9, tại Thành phố Atlantic, Mỹ).

Giải Peri Open có thể thức thi đấu như các giải đấu trong hệ thống World 9-Ball Tour, tương tự Hanoi Open Pool Championship, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 104.000 USD. 128 cơ thủ sẽ thi đấu cho chức vô địch có giá trị giải thưởng 25.000 USD. 64 cơ thủ đứng đầu BXH World 9-Ball Tour sẽ được xếp hạt giống, và 64 suất còn lại sẽ được xác định qua Giải vòng loại Hanoi Open.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports