Chính thức: Hậu vệ Lê Văn Xuân phải phẫu thuật nội soi

Chiều 14/06, sau khi hội chuẩn về tình hình chấn thương của Lê Văn Xuân, các bác sĩ cho biết hậu vệ của U23 Việt Nam sẽ phải tiến hành phẫu thuật nội soi chấn thương dây chẳng.

Cuộc hội chẩn chấn thương của Văn Xuân có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Phú – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học thể thao Việt Nam, GS.TS.BS Trần Trung Dũng – Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình & Y học thể thao bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec và đại diện CLB Hà Nội.

Hậu vệ Lê Văn Xuân sẽ phải tiến hành phẫu thuật nội soi để điều trị chấn thương.

Theo kết quả thăm khám lâm sàng và chẩn đoán của các chuyên gia, Văn Xuân bị đứt dây chằng chéo trước gối trái, cần theo dõi tổn thương điểm bám sừng sau sụn chêm trong. Phương án điều trị được đưa ra và thống nhất tại buổi hội chẩn là phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng sử dụng mảnh ghép gân bánh chè tự thân, khâu/cố định tổn thương sụn chêm (nếu có).

Quá trình phục hồi chức năng sau phẫu thuật của Lê Văn Xuân được chia thành 3 giai đoạn bao gồm thời gian tập luyện phục hồi chức năng tại bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, tập luyện phục hồi tại một trung tâm bóng đá trước khi trở lại CLB để tập luyện và đánh giá thời điểm quay lại thi đấu. Toàn bộ quá trình này được cá thể hoá với tiêu chí: an toàn – phù hợp – phòng tránh tái phát phối hợp cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Chấn thương trong trận đấu với U23 Malaysia đã khiến Văn Xuân bỏ lỡ trận chung kết SEA Games 31 và VCK U23 Châu Á 2022.

Trước đó, tại trận bán kết SEA Games 31 gặp U23 Malaysia, hậu vệ Lê Văn Xuân đã có tình huống va chạm cực mạnh với cầu thủ bên phía Malaysia. Ngay lập tức, cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC đã tỏ ra rất đau đớn và liên tục đập tay xuống đất.

Ngay sau đó, Văn Xuân đã được các bác sĩ đưa ra khỏi sân bằng cáng và không thể cùng các đồng đội thi đấu trong trận chung kết SEA Games 31 cũng như tham dự VCK U23 Châu Á vừa qua.

 Trung Hiếu