Cựu HLV HAGL chỉ ra yếu tố giúp ĐT Việt Nam thành công dưới thời HLV Park Hang Seo

Trong một chia sẻ mới đây với truyền thông Hàn Quốc, ông Lee Tae Hoon đã không tiếc dành những lời khen cho ĐT Việt Nam.

HLV Lee Tae Hoon trong quá khứ từng có quãng thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam khi dẫn dắt CLB Hoàng Anh Gia Lai tại V.League. Tuy nhiên, ông đã chia tay đội bóng phố núi vào tháng 11/2020 sau chuỗi thành tích không tốt.

Sau khi rời Việt Nam, ông Lee gia nhập CLB Tiffy Army. Dưới sự dẫn dắt của thuyền trưởng người Hàn Quốc, đội bóng của Campuchia đã phải nhận 9 thất bại trong 13 trận tại C-League. Do đó, ông tiếp tục bị sa thải.

Hiện tại, HLV Lee Tae Hoon đang dẫn dắt câu lạc bộ Visakha tại Campuchia. Đây là một trong những đội bóng đáng xem nhất tại đất nước chùa tháp.

Chính nhờ những kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và Campuchia mà mới đây đã có những đánh giá hết sức khách quan về 2 nền bóng đá này. Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn trên tờ Osen của Hàn Quốc, ông cho biết:

HLV Lee Tae Hoon cho rằng, sự đoàn kết đã mang lại thành công cho ĐT Việt Nam

"Sự nghiệp của tôi gần như gắn bó với bóng đá Việt Nam và Campuchia. Đặc điểm lớn nhất của Việt Nam là tinh thần hợp tác tuyệt vời. Họ luôn đoàn kết một lòng vì một mục tiêu chung. 

Và tôi nghĩ rằng, những tính cách tốt đẹp của các cầu thủ kết hợp với tài dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã giúp ĐTQG của họ liên tục thi đấu tốt. Đây là điều tôi cảm nhận được rất rõ khi được làm việc bên cạnh HLV Park hồi tháng 3/2019. Khi còn dẫn dắt HAGL, tôi cũng chịu ảnh hưởng từ triết lý bóng đá này.

Về cơ bản, Campuchia vẫn thiếu cơ sở hạ tầng cho hệ thống bóng đá. Rất nhiều vốn đã được đầu tư vào, nhưng nó không được triển khai theo kế hoạch. Nhìn bề ngoài thì có vẻ tốt lên, nhưng vấn đề bên trong lại thường bị lãng quên".

Ngoài ra, HLV Lee Tae Hoon cũng đưa ra những lời khuyên cho các chiến lược gia đồng hương nếu có ý định tới Đông Nam Á làm việc.

"Tôi biết rằng ngày càng nhiều nhà cầm quân Hàn Quốc đang chuẩn bị thử sức ở Đông Nam Á. Điều đầu tiên phải luôn nhớ rằng chúng ta là người nước ngoài. Tôi nghĩ các bạn cần nghiên cứu văn hóa của đất nước và hiểu rõ về văn hóa đội bóng", cựu thuyền trưởng HAGL tâm sự thêm.

 Tuấn Anh