France Football tính trao Quả bóng vàng 2020 cho Lewandowski

Tổng biên tập tạp chí France Football, Pascal Ferre thừa nhận cân nhắc việc trao Quả bóng vàng 2020 cho Lewandowski.

Sau khi Messi nhận Quả bóng vàng 2021, nhiều ý kiến đã bày tỏ sự không hài lòng. Thậm chí, tờ Bild (Đức) còn gọi rằng đó là sự lựa chọn bê bối. Họ cho rằng Lewandowski mới xứng đáng nhận giải thưởng này.

Giải thích về việc Messi nhận Quả bóng vàng, Tổng biên tập tạp chí France Football, Pascal Ferre cho biết: “Quả bóng vàng là hệ thống bầu chọn dân chủ. Có 170 người tham gia bầu và số đông đã quyết định bỏ phiếu cho Messi.

Tôi không chọn El Pulga, mà muốn chọn Lewandowski nhưng tôi nghĩ rằng Messi cũng xứng đáng”.

France Football cân nhắc trao Quả bóng vàng 2020 cho Messi

Bản thân Messi thừa nhận rằng France Football nên trao giải thưởng cho Lewandowski vào năm ngoái. Bình luận về ý kiến này, ông Pascal Ferre cho biết: “Những gì Messi nói thật hay và thông minh.

Tuy nhiên, tôi không thể quyết định được việc trao Quả bóng vàng 2020 cho Lewandowski bởi như đã nói, quy tắc bầu cử là xuyên suốt trong lịch sử giải thưởng này.

Chúng tôi cũng không chắc rằng nếu tổ chức bầu chọn giải thưởng năm ngoái, Lewandowski có cơ hội thắng giải không. Bởi vì không có bất kỳ cuộc bầu cử nào. Nhưng thành thật, tôi cũng nghĩ rằng khả năng cậu ấy nhận giải là rất cao”.

Trong năm 2021, Lewandowski cũng khá rực rỡ. Chân sút này đã kết thúc mùa giải 2020/21 với 41 bàn thắng, phá kỷ lục của huyền thoại Gerd Muller trong 1 mùa giải. Đồng thời, chân sút người Ba Lan cũng nhận giải Chiếc giày vàng châu Âu.

 Minh Long
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: