HLV Guus Hiddink tuyên bố giải nghệ

HLV Hiddink đã quyết định kết thúc sự nghiệp cầm quân sau khi chia tay đội tuyển Curacao.

Vào ngày 9/9, HLV Hiddink đã quyết định chia tay đội tuyển Curacao sau hơn 1 năm dẫn dắt. Sau đó, chiến lược gia người Hà Lan cũng đã quyết định kết thúc sự nghiệp cầm quân ở tuổi 74.

Chia sẻ về quyết định này, ông cho biết: “Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Curacao. Chúng tôi đã thống nhất rằng đội bóng nên cần hướng đi mới. Do đó, tốt nhất là tôi nên ra đi.

Tôi sẽ ngừng hẳn công việc huấn luyện. Tôi đã phải nghỉ làm việc một thời gian vì nhiễm Covid-19. Sau đó, chúng tôi không thi đấu thành công ở vòng loại World Cup 2022 cũng như không thể tham dự Gold Cup”.

HLV Hiddink quyết định nghỉ hưu ở tuổi 74

Sau khi đội tuyển Curacao nhiễm Covid-19, HLV Hiddink đã nhiễm Covid-19. Sau đó, ông phải tạm trao quyền huấn luyện cho Patrick Kluivert. Cuối cùng, sau một thời gian dài cân nhắc, ông đã quyết định rời khỏi ghế huấn luyện đội bóng này.

Trong sự nghiệp cầm quân, HLV Hiddink từng dẫn dắt nhiều CLB hàng đầu thế giới như PSV Eindhoven, Fenerbahce, Valencia, Real Madrid, Chelsea. Bên cạnh đó, ông cũng dẫn dắt nhiều đội tuyển quốc gia như Hà Lan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga…

Chiến lược gia sinh năm sinh năm 1946 có biệt danh là “Phù thủy” vì có khả năng biến các đội bóng trở nên đáng gờm hơn trong một thời gian ngắn.

Trong sự nghiệp, HLV Hiddink từng có 6 lần vô địch Hà Lan cùng PSG, giúp Real Madrid giành cúp Liên lục địa năm 1998 và đưa Chelsea tới ngôi vương ở FA Cup mùa giải 2008/09.

Ở cấp độ ĐTQG, ông đã giúp hai đội tuyển Hà Lan và Hàn Quốc giành vị trí thứ tư tại World Cup cũng như đưa đội tuyển Nga lọt vào bán kết EURO 2008.

 Minh Long
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: