Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sắp thoát cảnh phải tập sân cỏ nhân tạo

Sau quãng thời gian mòn mỏi chờ đợi, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công sắp thoát khỏi cảnh "khóc dở mếu dở" vì vấn đề sân bãi tập luyện nữa.

Trong thời gian vừa qua, vấn đề sân tập đã khiến thầy trò CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đau đầu khi họ không thể có một sân tập đúng nghĩa phục vụ tập luyện. Đội bóng này nhiều tháng qua đã liên tục phải tập luyện trên mặt sân cỏ nhân tạo mà như HLV Nguyễn Thành Công chia sẻ rằng nó "ảnh hưởng tiêu cực tới sự nghiệp của các cầu thủ" hoặc đi "tập nhờ" đối thủ.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã phải tập trên mặt sân cỏ nhân tạo suốt nhiều tháng qua. Ảnh: Hong Linh Ha Tinh FC.

Chính vì vậy, để cải thiện chất lượng tập luyện, đơn vị chủ quản của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có công văn gửi lên Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mong được giúp đỡ và đã được chấp nhận. Theo đó, toàn bộ cơ sở vật chất của SVĐ Hà Tĩnh đã được Ủy ban nhân dân tỉnh bàn giao và để CLB toàn quyền quản lý và sử dụng. Thêm vào đó, trong thời gian tới, SVĐ cũng sẽ được trang bị thêm hệ thống bảng led quảng cáo điện tử xung quanh sân trị giá 7 tỷ đồng. Ngoài ra, một nhà khách của tỉnh cũng sẽ được bàn giao cho CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tu sửa và sử dụng làm trụ sở cũng như nơi ăn ở của đội bóng.

Đây là thông tin cực kỳ tích cực đối với thầy trò HLV Nguyễn Thành Công trước thềm giai đoạn 2 V.League 2022. Theo đó, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ có điều kiện để tập luyện tại SVĐ Hà Tĩnh nhiều hơn trước và thoát khỏi cảnh phải đi "tập nhờ" các CLB khác hay phải liên tục "hành hạ" đôi chân trên mặt sân cỏ nhân tạo. Bên cạnh đó, một sân tập đúng quy chuẩn cũng đang được đơn vị chủ quan của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh làm việc với tỉnh để xây dựng.

Việc được tập luyện trên mặt sân cỏ tự nhiên sẽ cải thiện chất lượng buổi tập rất nhiều cũng như giúp các cầu thủ tránh những chấn thương không đáng có.

Ở vòng 13, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ có cuộc tiếp đón Nam Định trên sân nhà. Thầy trò HLV Nguyễn Thành Công cũng được treo thưởng tới 1 tỷ nếu đánh bại đội bóng Thành Nam. Trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Nam Định sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 19/08 tới đây.

 Trung Hiếu