Huỳnh Như nhận lời khuyên đầy hữu ích từ chuyên gia dinh dưỡng của Quang Hải

Việc Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha chơi bóng cho Lank FC đã trở thành thương vụ lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam. Tuy nhiên, khi chuyển tới môi trường hoàn toàn khác như tại châu Âu, đội trưởng của tuyển nữ Việt Nam vẫn sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh vấn đề thể hình, thể chất, ngôn ngữ,... Huỳnh Như cũng cần đặc biệt chú ý tới vấn đề dinh dưỡng để có thể tự chăm sóc bản thân cũng như duy trì được sức khỏe để thi đấu và tập luyện tại môi trường hoàn toàn khác so với hồi còn ở Việt Nam. Mới đây, chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Ngọc Trâm Anh - người đã trực tiếp hướng dẫn và kèm cặp Quang Hải về vấn đề dinh dưỡng đã có những lời tư vấn đầy bổ ích cho Huỳnh Như.

Chuyến xuất ngoại của Huỳnh Như thu hút được sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ.

"Về mặt sinh lý, cầu thủ nam và nữ có những sự khác nhau. Nhưng khi bước vào tập luyện bóng đá thì những vấn đề liên quan tới thể lực, dinh dưỡng lại khá tương đồng. Chính bởi vậy, Huỳnh Như cũng cần tự trang bị cho mình những kiến thức để có giúp bức ăn được đam bảo nhằm duy trì thể trạng và sức khỏe luôn ở trạng thái tốt nhất. Đó cũng là cách để phòng tránh chấn thương và cải thiện phong độ thi đấu", chuyên gia dinh dưỡng Trâm Anh cho biết.

Đang làm việc tại một học viện bóng đá hàng đầu Việt Nam cũng như có thời gian "kèm cặp" Quang Hải trước ngày lên đường sang châu Âu, chuyên gia Trâm Anh thừa hiểu những vấn đề mà các cầu thủ gặp phải khi ở một mình. Chính bởi vậy, cô cũng đưa ra những lời tư vấn về việc lựa chọn thực phẩm cho Huỳnh Như khi sinh hoạt tại Bồ Đào Nha. Cô chia sẻ: "Huỳnh Như cần lựa chọn những thực phẩm phù hợp với bản thân và thực hành dinh dưỡng bằng cách nạp đủ năng lượng, carbohydrate, protein, phong phú trái cây và rau xanh, hạn chế đồ ăn nhanh và chất béo bão hòa. Một lưu ý dễ nhớ nữa là khối lượng tập luyện càng cao thì năng lượng cần cho cơ thể càng lớn".

Chuyên gia dinh dưỡng Trâm Anh từng có thời gian làm việc với Quang Hải trước khi cầu thủ này sang Pau FC thi đấu.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia dinh dưỡng này cũng khuyên Huỳnh Như nên lựa chọn những loại quả như cherry, berry, óc chó, hạnh nhân,... để sử dụng hàng ngày bởi đó là những loại quả tốt cho sức khỏe và thường được các VĐV chuyên nghiệp trên thế giới tận dụng để nạp thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Về phía Huỳnh Như, hiện tại, cô gái người Trà Vinh đã có mặt tại Bồ Đào Nha và tập trung cùng các đồng đội mới. Đêm 23/08 (theo giờ Việt Nam), Huỳnh Như đã có buổi tập đầu tiên tại Lank FC và cho thấy được sự năng nổ và tích cực trong di chuyển. Dẫu biết phía trước còn nhiều khó khăn song với một cô gái giàu ý chí như Huỳnh Như, cô hoàn toàn có thể vượt qua và giành được những thành công tại môi trường bóng đá châu Âu.

 Trung Hiếu