Mourinho ném huy chương bạc, cãi nhau với trọng tài sau thất bại tại chung kết Europa League

Sau thất bại trước Sevilla tại trận chung kết Europa League, HLV Mourinho đã ném huy chương bạc lên khán đài trước khi đi xuống tầng hầm.

Trong trận chung kết Europa League, Sevilla đã lên ngôi vô địch lần thứ 7 sau khi đánh bại AS Roma ở loạt sút luân lưu với tỉ số 4-1 (hòa 1-1 ở thời gian chính thức). Kết thúc trận đấu, sau khi nói chuyện với các cầu thủ, HLV Mourinho đã đi nhận huy chương dành cho đội á quân. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã bất ngờ cởi huy chương ra và ném nó vào đám đông trước khi đi xuống đường hầm.

Mourinho cởi huy chương dành cho đội á quân Europa League...

"Đó là những gì tôi đã làm. Tôi không thích huy chương bạc. Tôi không muốn và đã cho nó đi", HLV Mourinho lý giải về hành động của mình.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng tỏ ra bất bình về các quyết định của trọng tài Anthony Taylor. Trọng tài người Anh đã rút ra tổng cộng 8 thẻ vàng cho AS Roma, trong đó Mourinho bị cảnh cáo một lần.

...và ném lên khán đài trước khi đi vào đường hầm.

"Roma sẽ về nhà với nỗi thất vọng thẳm sâu trong lòng vì sự bất công. Một trận chung kết hay, căng thẳng và sôi nổi. Trọng tài có vẻ là người Tây Ban Nha, luôn rút thẻ vàng cho Roma. Lamela đáng ra phải bị đuổi, nhưng sau cùng được đá luân lưu", HLV Mourinho công kích trọng tài trong buổi họp báo sau trận đấu.

Mourinho liên tục tranh cãi với những quyết định của trọng tài.

Không dừng lại ở đó, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha còn dùng nhiều lời lẽ nặng nề để chỉ trích trọng tài Anthony Taylor ở bãi đỗ xe. "Anthony Taylor, ông là nỗi ô nhục, một gã khốn nạn, một đống rác rưởi", Mourinho gay gắt chỉ trích.

Dù được một quan chức ngăn cản nhưng HLV trưởng của Roma còn quay lại, đứng trước đầu xe để tiếp tục chửi trọng tài chính: "Đúng ý mày rồi đấy. Chúc mừng nhé, thằng khốn".

Trận thua Sevilla cũng là lần đầu tiên Mourinho thất bại trong một trận chung kết cúp châu Âu. Trước đó ông đã lần lượt vô địch UEFA Cup (2003), Champions League (2004, 2010), Europa League (2017) và Conference League (2022).

 Thanh Thanh