Nữ tỉ phú "Madam" Pang bị truyền thông Thái Lan yêu cầu từ chức

Sau thất bại liên tiếp tại SEA Games 31 cũng như VCK U23 châu Á, nữ tỉ phú "Madam" Pang đang nhận phải những chỉ trích từ truyền thông Thái Lan.

Theo đó, cây bút B Bangpakong của tờ Thairath đã có bài viết phân tích và bình luận về nữ tỉ phú "Madam" Pang (Nualphan Lamsam). Tác giả bài viết đánh giá việc bà can thiệp quá sâu vào ào vấn đề chuyên môn như lựa chọn HLV, cầu thủ… khiến vai trò của LĐBĐ Thái Lan (FAT) trở nên mờ nhạt.

Bà Nualphan Lamsam được cho đã sử dụng sức ảnh hưởng của mình để đưa HLV Mano Polking từ ĐTQG lên nắm quyền đội U23 Thái Lan tham dự SEA Games 31. Rồi sau đó lại để HLV Worrawoot Srimaka dẫn dắt đội tham dự VCK U23 châu Á. Thêm vào đó, có những thông tin cho rằng bà cũng tác động đến việc chọn lựa cầu thủ của các HLV.

Việc thay đổi HLV trong một thời gian ngắn khiến có những sự xáo trộn về mặt chiến thuật, khiến các cầu thủ trẻ không kịp thích nghi dẫn đến những chệch choạc.

Ngoài ra, việc tỉ phú Nualphan Lamsam thường xuyên sử dụng tiền thưởng khích lệ cầu thủ và HLV cũng không có gì mới trong quá trình phát triển bóng đá Thái Lan, thậm chí đó gần như là một vòng xoáy lặp đi lặp lại, bài viết trên tờ Thairath nhận định.

Cây bút B Bangpakong dẫn ý kiến của nhiều CĐV Thái Lan đề nghị bà Nualphan Lamsam không can thiệp vào vấn đề chuyên môn mà hay để việc đó cho các HLV và cầu thủ. Khi đó việc thành bại sẽ do họ tự quyết định vì ít ra họ còn có chuyên môn về bóng đá.

"Thất bại trong bóng đá là điều khó có thể tránh khỏi, việc thắng thua vì yếu tố chuyên môn có thể được NHM chấp nhận. Tuy nhiên thất bại từ vấn đề “kỹ năng quản lý” của người trưởng đoàn và hay đổ lỗi vì những yếu tố khách quan khác thì rất khó để bào chữa".

Kết thúc bài viết, cây bút B Bangpakong cho rằng: " Madam Pang nên từ chức, tránh bớt áp lực và tập trung nguồn lực cho CLB Port FC tìm lại vinh quang. Hãy để những vấn đề thuần chuyên môn cho LĐBĐ Thái Lan xử lý và tự giải quyết. Việc dùng tiền bạc (khích lệ cầu thủ) chỉ là một sự lãng phí, trong khi điều cần nhất là kết quả và sự tiến bộ của các đội tuyển hiện vẫn chưa có gì khả quan”.

 Anh Quân