Solskjaer lên tiếng giáo huấn Rashford

Ole Gunnar Solskjaer muốn Marcus Rashford đặt bóng đá thành ưu tiên hàng đầu. 

Ole Gunnar Solskjaer cho rằng Marcus Rashford cần phải tập trung vào bóng đá nếu muốn đáp ứng yêu cầu chơi bóng tại MU và đội tuyển Anh. HLV trưởng MU cho biết: “Cậu ấy chuẩn bị bước sang độ tuổi đẹp nhất với một cầu thủ bóng đá. Cậu ấy có những thử thách tại MU và đội tuyển Anh. 

Marcus đã làm được những điều phi thường và tuyệt vời. Nhưng hiện tại, cậu ấy nên tập trung vào bóng đá. Marcus biết chúng tôi cần nhiều hơn ở cậu ấy. Nhưng giờ chúng tôi sẽ cho cậu ấy thời gian để cậu trở lại như những gì mình đã từng và trở thành như những gì mình muốn". 

Rashford nhận bằng tiến sĩ danh dự của đại học Manchester

Tiền đạo 23 tuổi đã có những hành động đẹp ngoài sân cỏ. Anh thực hiện chiến dịch từ thiện để giúp đỡ những trẻ em bị bỏ đói. Anh quyên góp số tiền lên đến 20 triệu bảng cho FareShare, tổ chức từ thiện nhằm giảm đói nghèo và lãng phí thực phẩm tại Anh. 

Rashford còn thuyết phục thành công chính phủ Anh cung cấp những bữa ăn miễn phí cho các trẻ em thuộc diện hộ nghèo trong thời gian không phải đến trường học. Chính điều này đã giúp chân sút 23 tuổi được trao bằng tiến sĩ danh dự của đại học Manchester. 

Rashford quay trở lại tập luyện

Rashford đã có tên trong đội hình Quỷ Đỏ hành quân đến King Power để chạm trán Leicester. Rashford đã vắng mặt từ đầu mùa giải do dính chấn thương vai. Anh đã hồi phục nhanh chóng từ khi thực hiện ca phẫu thuật vào tháng 8. Thời gian quay trở lại thi đấu của tuyển thủ Anh sớm hơn 1 tháng so với dự kiến. Để giảm thiểu nguy cơ chấn thương, MU đã yêu cầu anh phải tăng cơ bắp.

Đáng chú ý, trong suốt 1 năm, Rashford đã phải nén đau để được thi đấu. Dù vậy, anh không thể giúp MU đăng quang tại Europa League năm ngoái cũng như không giúp đội tuyển Anh lên ngôi tại Euro 2020. 

Trong trận đấu giao hữu với Blackburn tuần trước, Rashford đã ghi 2 bàn thắng. Trong nhiệm kỳ của Ole Gunnar Solskjaer tại MU, tiền đạo trẻ người Anh đã có 35 pha lập công tại Ngoại hạng Anh. Mùa trước tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù, anh có 11 bàn thắng và 9 kiến tạo sau 37 vòng đấu. 

 Huy Đức