Thủ thành Filip Nguyễn có quyết định quan trọng, kết thúc giấc mơ V.League

Mới đây, thủ thành Filip Nguyễn đã chính thức xác nhận bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp, đồng thời chấm dứt những đồn đoán về tương lai của mình.

Theo đó, Filip Nguyễn đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2,5 năm với CLB Slovacko (CH Czech) tại giải Ngoại hạng Czech. Màn trình diễn ấn tượng của thủ thành mang 2 dòng máu Việt Nam và CH Czech ở mùa giải trước theo dạng cho mượn thì Slovan Liberec đã thuyết phục được BLĐ Slovacko trao cho anh một bản hợp đồng chính thức.

Filip Nguyễn đã thi đấu ấn tượng trong màu áo Slovacko (CH Czech) ở mùa giải trước.

Ở mùa giải trước, Filip Nguyễn đã có 30 lần bắt chính trên mọi đấu trường cho Slovacko, trong đó có 11 trận giữ sạch lưới. Thành tích này giúp thủ môn sinh năm 1992 và các đồng đội cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc tại giải ngoại hạng Czech. Những màn trình diễn ấy cũng giúp Filip Nguyễn thường xuyên được triệu tập lên ĐTQG CH Czech, song vẫn chưa có màn ra mắt đội tuyển.

Trước đó, đã có những thông tin cho rằng thủ môn này sẽ trở về Việt Nam khoác áo CLB Bình Định. Song với quyết định này, gần như Filip Nguyễn sẽ từ bỏ giấc mơ chơi bóng tại V.League khi mà anh liên tục gặp những khó khăn trong việc hoàn tất các thủ tục nhập tịch cần thiết. Hiện tại, thủ môn này đang được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 700.000 EURO.

 Trung Hiếu