Tiền đạo người Tà Ôi trải lòng chuyện đi đá bóng

Trong đội hình của U23 Việt Nam có một cầu thủ người dân tộc. Đặc biệt, anh mới chỉ đến bóng đá chuyên nghiệp 3 năm. Đó là Hồ Thanh Minh. 

Theo thông tin từ phía VFF nói về lực lượng còn nhiều cái tên vô danh trong đội hình U23 Việt Nam thì Hồ Thanh Minh là một cái tên đặc biệt. Chàng trai người dân tộc Tà Ôi có những cú nước rút của một VĐV điền kinh này bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp khá muộn, khi đến năm 2017 tuổi mới trúng tuyển vào lứa U17 TT Huế. Với tố chất bẩm sinh, Thanh Minh nhanh chóng khẳng định khả năng và được đôn lên chơi trong đội hình U21 TT Huế rồi đội 1 của CLB bóng đá Huế. 

Hồ Thanh Minh là một tiền đạo đặc biệt của U23 Việt Nam - Ảnh: VFF

Đến năm 2020, tức là chỉ 3 năm kể từ theo đuổi bóng chuyên nghiệp, Hồ Thanh Minh đã góp mặt trong danh sách tập trung của ĐT U23 Việt Nam. Trên VFF, Hồ Thanh Minh tâm sự về câu chuyện đi đá bóng của mình. Anh nói: “Đúng là tôi đến bóng đá muộn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Ba mẹ ban đầu cũng không đồng ý cho theo con đường bóng đá bởi họ lo lắng khi thấy trên tivi có nhiều pha chấn thương. 

Khi được HLV Park Hang Seo triệu tập vào ĐT U23 Việt Nam, tôi rất vui, hạnh phúc và cũng bất ngờ nữa, bởi so với các bạn cùng lứa tôi vẫn còn thua kém về kỹ thuật cơ bản. Tuy nhiên, tôi có điểm mạnh riêng là thể lực, sức bật và khả năng tỳ đè. Khi lên đội tuyển, tôi cũng đã được các đồng đội giúp đỡ rất nhiều trong thi đấu và tập luyện”.

Dù xuất phát muộn là vậy nhưng Thanh Minh lại là cái tên thường xuyên được HLV Park Hang Seo và trợ lý Kim Han Yooon triệu tập ở các đợt rèn quân của đội U23 Việt Nam trong 2 năm nay. Dẫu vậy, Thanh Minh vẫn khiêm tốn: “Tôi cũng chưa chắc chắn lắm, cơ hội vẫn đang là 50-50. Mục tiêu của tôi là cố gắng tập luyện thật tốt để có tên trong danh sách cuối cùng thi đấu Vòng loại U23 châu Á”. 

Trở lại với chuẩn bị của ĐT U23 Việt Nam cho Vòng loại U23 châu Á 2022, do địa điểm thi đấu bảng I được chuyển sang Kyrgyzstan thay vì Đài Bắc Trung Hoa. Theo lịch thi đấu, đội sẽ gặp Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10/2021 và gặp Myanmar vào ngày 2/11/2021. Tất cả các trận đấu tại bảng I đều diễn ra trên SVĐ Dolon Omurzakov, Bishkek, Kyrgyzstan.

 Tùng Anh
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: