Top các cầu thủ bóng đá kiếm tiền giỏi nhất 12 tháng qua, Messi vượt mặt Ronaldo

Mới đây, thống kê từ tạp chí Forbes chỉ ra trong 12 tháng đã qua, siêu sao  Lionel Messi trở thành cầu thủ bóng đá kiếm tiền tốt nhất thế giới, anh vượt qua các ngôi sao như Cristiano Ronaldo hay Neymar.

Cụ thể, mùa giải 2021/2022, Messi chuyển từ Barcelona sang PSG. Mặc dù thương vụ không nằm trong kế hoạch của M10 và anh cũng không có màn thể hiện ấn tượng ở đội bóng mới nhưng điều này không ngăn cản siêu sao người Argentina có được thu nhập ở mức rất khủng. 

Một năm đã qua, Messi đút túi 75 triệu USD tiền lương. Ngoài ra, anh còn sở hữu các nguồn thu khác ngoài sân cỏ lên tới 55 triệu USD. Tính chung, M10 kiếm tới 130 triệu USD và anh nghiễm nhiên trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới trong mùa giải vừa qua. Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp, cựu sao Barcelona trở thành VĐV đứng đầu làng thể thao về số tiền kiếm được.

Đứng ngay sau Messi chính là "kỳ phùng địch thủ" - tiền đạo Cristiano Ronaldo. Ngôi sao người Bồ Đào Nha cũng chuyển công tác từ Juventus tới MU cùng mức lương 60 triệu USD. Thêm nữa, CR7 cũng bỏ túi 55 triệu USD từ các hoạt động kinh doanh, quảng cáo,... đạt tổng thu nhập lên tới 115 triệu USD.

Lý do có sự chênh lệch đến từ mức lương mà CLB trả cho 2 cầu thủ. Như đã nói ở trên, ngoài bóng đá, Ronaldo được biết tới khả năng sử dụng hình ảnh để kinh doanh với các mặt hàng như quần áo, dụng cụ thể thao, khách sạn, nước hoa,... Hiện tại, CR7 đang là đại diện thương hiệu của Nike đảm bảo cho anh có nguồn thu rất lớn mặc dù năm nay đã 37 tuổi. 

Trong danh sách này còn xuất hiện Neymar khi anh cũng trở thành cầu thủ kiếm tiền nhiều thứ ba trong vòng 1 năm vừa qua. Bởi anh có được ông bố là người đại diện và sáng lập 1 công ty chuyên quảng bá, kinh doanh hình ảnh của con trai nên ngôi sao của PSG luôn có rất nhiều tài sản. Neymar đứng sau hai người đàn anh với số tiền 95 triệu USD bao gồm 70 triệu tiền lương, còn lại là các nguồn thu nhập khác.

Ngoài 3 cầu thủ bóng đá kể trên, top 10 VĐV có thu nhập cao nhất thế giới trong 1 năm vừa qua còn có sự góp mặt của những cái tên ở bộ môn khác như LeBron James, Stephen Curry, Kevin Durant, Giannis Antetokounmpo (bóng rổ), Roger Federer (tennis), Canelo Alvarez (boxing), Tom Brady (bóng bầu dục).

 Anh Quân
Từ khóa: