VFF tổ chức giải Tứ hùng giúp ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến sẽ tổ chức giải đấu giao hữu với sự tham gia của 4 đội tuyển vào tháng 9 tới đây.
Sau Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ hướng đến mục tiêu còn lại trong năm nay là AFF Cup. Và nó càng trở nên ý nghĩa hơn khi mà rất có thể đây là giải đấu cuối cùng mà HLV Park Hang Seo dẫn dắt "Những chiến binh Sao Vàng". Bởi lẽ, hợp đồng của ông sẽ hết hạn vào tháng 1/2023.
Chính vì lẽ đó mà đội tuyển Việt Nam quyết tâm đòi lại ngôi vương từ tay đại kình địch Thái Lan, sau thất bại ở bán kết trước “Voi chiến” cách đây khoảng 7 tháng. Và để chuẩn bị cho nhiệm vụ này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên kế hoạch để giúp thầy trò HLV Park Hang Seo “làm nóng” trước thềm giải đấu.
Cụ thể, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức một giải đấu giao hữu Tứ hùng vào tháng 9/2022. Được biết, VFF đang cố gắng lựa chọn và gửi thư mời cho các liên đoàn bóng đá trong khu vực lẫn đối tác để mời họ đến đất nước hình chữ S.

Hiện tại, 3 đội bóng khách mời và địa điểm tổ chức vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, nhiều khả năng họ sẽ có trình độ tương đương với đội tuyển Việt Nam.
Đáng chú ý, giải đấu Tứ hùng do VFF tổ chức sẽ diễn ra vào đúng thời điểm FIFA Days. Do đó, HLV Park Hang Seo sẽ có thể triệu tập những cầu thủ tốt nhất vào lúc này như 2 ngôi sao đangg chơi bóng tại nước ngoài Nguyễn Quang Hải (Pau FC) hay Đặng Văn Lâm (Cezero Osaka). Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để nhà cầm quân người Hàn Quốc tìm ra những cầu thủ xứng đáng nhất để cùng ông góp mặt tại AFF Cup 2022.
Giải Tứ hùng nói trên trùng với thời điểm các đội tuyển quốc gia tập trung nên kết quả các trận đấu đều sẽ ảnh hướng đến điểm số cũng như vị trí trên BXH FIFA. Do đó, NHM Việt Nam hứa hẹn sẽ được chứng kiến những cuộc tranh tài nảy lửa.
- HLV ĐT futsal Việt Nam: “Một vài cầu thủ không giữ được bình tĩnh sau khi bị thủng lưới"
- HLV futsal Nhật Bản: "Trận đấu với ĐT Việt Nam không khác gì một trận chung kết"
- Thất bại liên tiếp trước Việt Nam, Quyền Thủ tướng gửi tối hậu thư cho LĐBĐ Thái Lan
- BXH giải futsal châu Á 2022: Việt Nam vượt qua Nhật Bản, đứng đầu bảng
- Thi đấu cực hay, ĐT futsal Việt Nam giành chiến thắng tưng bừng trước Hàn Quốc
- ĐT futsal Nhật Bản thua sốc đội xếp 79 thế giới, đẩy Việt Nam vào thế khó
- Chuẩn bị cho U20 World Cup, HLV Indonesia muốn nhập tịch 7 cầu thủ Hà Lan
- Đội tuyển Thái Lan triệu tập đội hình “khủng”, quyết vượt Việt Nam trên BXH FIFA
- HLV U20 Thái Lan phát biểu bất ngờ dù đội nhà có nguy cơ bị loại
- Thái Lan có nguy cơ bị loại khỏi VCK U20 châu Á 2023