Viettel FC thiệt quân ngay trước thềm AFC Cup vì lý do khó đỡ

CLB Viettel chắc chắn sẽ đau đầu với bài toán nhân sự tại AFC Cup sắp tới bởi những chấn thương bất ngờ mà đội bóng này gặp phải trong trận gặp HAGL tại giải giao hữu Tứ hùng 2022 vào chiều 10/06.

Giải giao hữu Tứ hùng 2022 tại Hải Phòng là cơ hội để HLV Trương Việt Hoàng "duyệt quân" trước thềm AFC Cup sẽ khởi tranh vào cuối tháng này.
Thế nhưng, Vietrel đã gặp phải những tổn thất về mặt lực lượng không đáng có ở trận đấu cuối cùng gặp HAGL chiều 10/06.
Trong một tình huống tranh chấp với trung vệ bên phía HAGL ngay phút đầu tiên của trận đấu, Trương Tiến Anh đã bị đau. Cầu thủ này lập tức nằm sân và tỏ ra đau đớn.
Nhiều khả năng Tiến Anh đã gặp một chấn thương gân kheo. Nguyên nhân dẫn đến chấn thương của Tiến Anh có thể là do anh không khởi động kỹ trước trận đấu nên khi vào thi đấu gặp tình huống đòi hỏi sự va chạm thì các bó cơ chưa kịp làm nóng dẫn tới chấn thương. Nếu nghiêm trọng, cầu thủ này có thể phải nghỉ thi đấu 1 tháng và bỏ lỡ AFC Cup vào cuối tháng này.
Ngoài Tiến Anh, tiền đạo Caique cũng gặp một chấn thương tương tự.
Caique trong một pha bức tốc đã gặp chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu. Tiền đạo này tỏ ra rất đau đớn và ngồi bệt xuống đường pitch bên ngoài sân.
Caique trao đổi với bác sĩ và cũng lập tức phải rời sân nhường chỗ cho Pedro Paulo. Nếu Caique không thể thi đấu tại AFC Cup sắp tới, đó sẽ là tổn thất vô cùng nghiêm trọng đối với Viettel bởi tầm ảnh hưởng của cầu thủ này là tương đối lớn
Ở trận đấu cuối cùng tại giải giao hữu Tứ hùng, dù rất cố gắng nhưng Viettel vẫn để thua HAGL với 1-2 và đành chấp nhận rời giải với thành tích 1 hòa, 2 thua.
Kết thúc giải giao hữu với chỉ 1 trận hòa và 2 trận thua, HLV Trương Việt Hoàng sẽ còn rất nhiều việc phải làm với các học trò để chuẩn bị cho AFC Cup sẽ diễn ra từ ngày 24/06 - 30/06 trên SVĐ Thống Nhất (thành phố Hồ Chí Minh).
 Trung Hiếu