Bất ngờ với dự định của tân HLV trưởng U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á

Trái ngược với dự đoán sẽ chơi phòng ngự phản công, tân thuyền trưởng Gong Oh-kyun lại đang xây dựng một lối chơi hoàn toàn khác cho U23 Việt Nam.

Tại VCK U23 Châu Á sắp tới, thầy trò HLV Gong Oh-kyun sẽ đối đầu với U23 Thái Lan, U23 Hàn Quốc và U23 Malaysia. Bên cạnh một U23 Hàn Quốc vượt trội về đẳng cấp thì hai đối thủ còn lại đều gây ra rất nhiều khó chịu cho U23 Việt Nam tại SEA Games vừa qua.

Chính bởi vậy, nhiều người cho rằng, dù có sự thay đổi về chiến thuật song ông Gong Oh-kyun vẫn sẽ lựa chọn lối chơi phòng ngự phản công cho U23 Việt Nam nhằm đảm bảo sự chắc chắn cho khung thành của thủ môn Văn Toản trước khi tính tới những kết quả tích cực hơn.

HLV Gong Oh-kyun đang khiến nhiều người bất ngờ về lối chơi mà ông lựa chọn xây dựng cho U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, vị tân thuyền trưởng U23 Việt Nam đang khiến tất cả phải "việt vị" với những suy đoán của mình. Trả lời truyền thông trong buổi tập tối 26/5, tiền vệ Trần Văn Công tiết lộ U23 Việt Nam sẽ chơi tấn công ở giải đấu sắp tới.

Cầu thủ của Hà Tĩnh chia sẻ: "Trong những ngày qua, HLV cũng đã xây dựng cho U23 Việt Nam đội hình tấn công và sơ đồ 4-3-3. Thầy thiên về ban bật nhỏ và tấn công nhiều hơn thay vì phòng ngự chặt chẽ như HLV Park Hang-seo".

Nền tảng thể lực tốt sẽ là lợi thế cho các cầu thủ trong việc chơi pressing tầm cao. Ảnh: VFF

Thông tin mà Văn Công cung cấp càng được củng cố hơn khi trong buổi tập mới nhất, HLV Gong Oh-kyun đang rèn giũa cho các học trò về cách chơi pressing tầm cao, cách di chuyển, phối hợp và dứt điểm cầu môn trong phạm vi hẹp. Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát và luân chuyển bóng cũng như quyết đoán trong các pha dứt điểm cũng được ông thầy người Hàn Quốc này yêu cầu cao ở các cầu thủ.

Điều đáng mừng là ngoài các cầu thủ đã quen với phong cách tập luyện này, nhóm cầu thủ trở về từ SEA Games 31 cũng đã thích nghi rất nhanh và hoàn thành trọn vẹn những bài tập mà ban huấn luyện đưa ra. Đây chắc chắn là tín hiệu đáng mừng cho người hâm mộ bởi lo ngại lớn nhất của họ chính là khả năng gắn kết giữa hai nhóm cầu thủ đã được khắc phục rất nhiều.