HLV Singapore ấn tượng với màn trình diễn xuất sắc của Văn Quyết

Trong ngày trở lại thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, đội trưởng của Hà Nội FC đã để lại ấn tượng đậm nét.

Chạm mặt Singapore, HLV Park Hang Seo đã thực hiện thử nghiệm của mình khi tung ra đội hình với rất nhiều những nhân tố trẻ. Và điều này đã khiến đội tuyển Việt Nam gặp đôi chút khó khăn trong hiệp 1.

Tuy nhiên, bàn thắng đẹp mắt của cầu thủ dày dạn kinh nghiệm là Văn Quyết đã giúp Những chiến binh sao Vàng giải tỏa tâm lý. Sau đó, đội tuyển Việt Nam đã chơi thanh thoát để có được thêm 3 bàn thắng trong hiệp 2 và khép lại thắng lợi đậm đà với tỷ số 4-0.

Đáng chú ý, đây là lần trở lại đội tuyển quốc gia của Văn Quyết sau 2 năm. Với những gì đã thể hiện trên sân Thống Nhất vào tối ngày 21/9, tiền vệ sinh năm 1991 xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất trận. Minh chứng cho điều này là những lời khen ngợi của HLV đội tuyển Singapore - Takayuki Nishigaya dành cho đội trưởng Hà Nội FC.

“Số 10 của Việt Nam chơi rất hay, có tốc độ tốt và nhãn quan chiến thuật tuyệt vời. Kỹ năng, kinh nghiệm và sự tinh quái của Văn Quyết đã làm khó hàng phòng ngự của Singapore trong những phút anh ấy thi đấu trên sân”, chiến lược gia người Nhật Bản nói.

Văn Quyết đã chơi rất hay trong ngày đánh dấu sự trở lại của mình ở ĐT Việt Nam

Chia sẻ về trận đấu, HLV Nishigaya cảm thấy ấn tượng với khả năng duy trì nhịp độ của thầy trò HLV Park Hang Seo. Ngược lại, ông cũng rất thất vọng với hàng thủ của đội nhà. Theo đó, vị thuyền trưởng này cho biết:

“Ấn tượng nhất của tôi, chính là việc đội tuyển Việt Nam duy trì được trận đấu với tốc độ cao trong suốt 90 phút, từ những phút đầu tiên cho đến những phút cuối cùng của trận đấu.

Chúng tôi chỉ chơi tốt ở một số vị trí, còn lại thì không. Và chúng tôi cần phải kiên định hơn với những gì chúng tôi nên làm. Các cầu thủ phải hạn chế tối đa những sơ hở trong phòng ngự, đặc biệt là khả năng một đấu một rất kém. Càng dâng lên cao, chúng tôi càng dễ bị trừng phạt vì hay mắc lỗi. Do đó, chúng tôi cũng cần phải duy trì mức độ tập trung của mình”.

 Tuấn Anh