Lãnh đạo VFF úp mở tương lai lâu dài cùng HLV Gong Oh-kyun

Thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á khiến tương lai của HLV Gong Oh-kyun cùng bóng đá Việt Nam nhận được khá nhiều sự quan tâm.

Sau khi cùng U23 Việt Nam lọt vào tới trận tứ kết tại VCK U23 Châu Á, HLV Gong Oh-kyun đã có phát biểu khiến người hâm mộ có phần lo lắng. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Thật tiếc khi ASIAD bị hoãn. Chính vì thế mà giải U.23 châu Á 2022 sẽ là giải đấu đầu tiên mà cũng là cuối cùng của tôi. Tôi cảm kích vì các học trò đã nỗ lực và can đảm đến cùng. Cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ và đồng hành. Tôi rất hạnh phúc".

Phát biểu này khiến người hâm mộ lo ngại rằng thầy Gong có thể sẽ chia tay bóng đá Việt Nam. Trước thông tin này, đích thân Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã lên tiếng về tương lai của vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Ông Lê Hoài Anh chia sẻ: “Trong thời gian tới, HLV Gong Oh Kyun sẽ hoàn tất khóa học HLV Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Do Asiad 19 đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho ĐT U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm sau”.

HLV Gong Oh-kyun đã phần nào thể hiện được năng lực dù có khá ít thời gian để chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á vừa qua.

Thông qua phát biểu này, có thể thấy, trong bối cảnh chưa xác định được thời gian cụ thể diễn ra Asiad 19, HLV Gong Oh-kyun sẽ tiếp tục làm việc để hướng tới mục tiêu là SEA Games 32 và VL U23 Châu Á vào năm sau. Cả hai giải đấu này đều diễn ra vào thời điểm sau tháng 03/2023 (thời điểm bản hợp đồng hiện tại của HLV Gong với VFF đã hết hạn). Điều đó đồng nghĩa, VFF nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Gong Oh-kyun.

Tuy nhiên, theo điều khoản tại hợp đồng hiện tại, 90 ngày trước khi hợp đồng hết hạn, cả hai sẽ ngồi lại để đàm phán và tính tới việc có gia hạn hợp đồng hay không. Trong khi đó, hiện tại mới là tháng 6, tức còn hơn 6 tháng nữa mới đến mốc 90 ngày đó nên nói về việc VFF có gia hạn hợp đồng với thầy Gong ở thời điểm hiện tại là quá sớm.

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, sau khi U23 Việt Nam trở về từ Uzbekistan, các bộ phận chuyên môn của VFF sẽ đánh giá lại các mặt của đội tại giải đấu vừa rồi và có những tổng kết, đánh giá về năng lực của HLV Gong Oh-kyun.

Người hâm mộ Việt Nam có thể phần nào yên tâm với tương lai của HLV Gong Oh-kyun.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung, người đang đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia cho rằng VFF nên sớm gia hạn với HLV Gong. HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Tìm một HLV giỏi rất khó nên khi VFF đã có được một HLV như ông Gong Oh-kyun, thì nên chăng tiếp tục đồng hành cùng ông ấy. Hãy cho HLV Gong Oh-kyun thời gian và tôi tin, ông Gong sẽ còn thành công hơn".

Như vậy, với phát biểu từ chính VFF và các bên liên quan, người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm vê tương lai của HLV Gong Oh-kyun cùng bóng đá Việt Nam.

 Trung Hiếu