Tiền đạo Huỳnh Như hào hứng trước cơ hội được đối đầu với đội tuyển hàng đầu thế giới

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu đầy bổ ích với đội tuyển nữ Pháp trong quá trình chuẩn bị cho giải AF Cup nữ 2022 sẽ diễn ra vào tháng 7 tới đây.

Sau chiến dịch SEA Games 31 thành công với tấm huy chương vàng thứ 3 liên tiếp, thầy trò HLV Mai Đức Chung đang tích cực tập luyện nhằm hướng tới mục tiêu tiếp theo là chức vô địch AFF Cup nữ diễn ra vào tháng 7 tới tại Philiipines.

Đáng chú ý, từ ngày 27/06 đến 02/07 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Pháp. Ở đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có dịp được đối đầu với đội tuyển nữ Pháp - đội tuyển cũng đang chuẩn bị cho VCK EURO dành cho nữ.

Huỳnh Như vẫn sẽ là nhân tố không thể thiếu trong hành trình tại AFF Cup nữ 2022 cũng như VCK World Cup nữ 2023 của ĐT Việt Nam.

Khi được hỏi về trận đấu đặc biệt này, đội trưởng Huỳnh Như tỏ ra khá hào hứng. Huỳnh Như cho biết đây là một cơ hội rất tốt để các cầu thủ có điều kiện được tiếp tục tập luyện, thi đấu với một trong những đội hàng đầu thế giới, hướng tới World Cup 2023.

Bên cạnh đó, Huỳnh Như cũng có những chia sẻ về sự hòa nhập của các cầu thủ trẻ với toàn đội trong thời gian vừa qua. "Các cầu thủ trẻ hiện nay đang hòa nhập rất tốt. Các em trẻ rất tiến bộ, đã theo kịp các bài tập, giáo án của ban huấn luyện. Như thấy đây là một tín hiệu tích cực để đội tuyển nữ quốc gia hướng tới mục tiêu xa hơn của bóng đá nữ Việt Nam", đội trưởng của tuyển nữ Việt Nam chia sẻ.

Tấm huy chương vàng SEA Games 31 sẽ tiếp thêm cảm hứng cho các cầu thủ nữ Việt Nam ở những giải đấu sắp tới.

Nhận định về cơ hội cũng như thử thách của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á sắp tới, Huỳnh Như cho biết: “Giải Đông Nam Á với như bao giờ cũng có nhiều khó khăn, dù rơi vào bảng đấu được đánh giá dễ dàng hơn nhưng mọi đối thủ đều rất tiến bộ. Toàn đội vẫn đang rất tích cực, tập trung tối đa cho mục tiêu sắp tới này”.

Theo kết quả bốc thăm của giải đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Myanmar, Timor Leste, Campuchia và Lào. Ở bảng đấu của mình, đội tuyển nữ Việt Nam được dự đoán không khó khăn để giành quyền vào bán kết.

 Trung Hiếu