Tiền vệ Huỳnh Công Đến: "Toàn đội luôn hướng tới mục tiêu World Cup 2026"

Dù mới chỉ trở lại tập trung cùng U23 Việt Nam được một buổi, song với kinh nghiệm làm việc cùng HLV Troussier trong quá khứ giúp Huỳnh Công Đến không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc hoà nhập trở lại với toàn đội.

Cùng với Thanh Nhàn, Huỳnh Công Đến là hai cầu thủ duy nhất được HLV Troussier triệu tập bổ sung và điền tên vào danh sách tham dự giải Dubai Cup tại Doha (Qatar) sắp tới. Chia sẻ trước truyền thông sáng 17/03, tiền vệ thuộc biên chế PVF - Công an Nhân dân cho biết: "HLV Troussier đã cho đội tập rất kỹ cũng như trao đổi những vấn đề thiết thực để toàn đội nắm rõ hơn. Điều đó sẽ giúp chuyến tập huấn sắp tới tại Qatar hiệu quả hơn. Giải đấu sắp tới các đối thủ rất mạnh nhưng cả đội rất chờ đợi những trận đấu như vậy để trau dồi và cải thiện bản thân".

Huỳnh Công Đến từng là "trò cưng" của HLV Troussier thời vị chiến lược gia này dẫn dắt U19 Việt Nam.

Nhiệm vụ trong năm 2023 của bóng đá Việt Nam được đặt trọng tâm vào các cầu thủ U23 với SEA Games 32 và ASIAD 19 diễn ra lần lượt vào tháng 5 và tháng 9 tới đây. Chưa kể, HLV Troussier cũng đang muốn làm mới đội tuyển quốc gia với những cầu thủ xuất sắc từ U23 để phục vụ mục tiêu tham dự VCK World Cup 2026.

Bởi vậy, lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại chính là nòng cốt để hướng tới mục tiêu cao nhất đó. "HLV thường nói về mục tiêu World Cup khiến cả đội rất thích. Trong đầu các cầu thủ lúc nào cũng hướng tới World Cup 2026. Đó cũng là động lực để tất cả cố gắng hướng tới những mùa giải thành công sắp tới", Công Đến chia sẻ.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam VFF tới hết ngày 17/03. Tới ngày 18/03, thầy trò HLV Troussier sẽ di chuyển sang Doha (Qatar) để chuẩn bị cho giải Dubai Cup 2023. Ở giải đấu này, U23 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu gặp U23 Iraq vào lúc 2h45 ngày 22/03 trên sân Al-Gharafa và U23 UAE vào lúc 0h30 ngày 25/03 trên sân King Abdullah Sports City. Sau đó, dựa vào kết quả của hai trận đấu này, U23 Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu nữa để xếp hạng tại giải đấu.