U23 Việt Nam rà soát trước ngày lên đường dự giải Doha Cup 2023

Buổi tập sáng 17/03 là buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam sau khi chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải Doha Cup 2023. Bởi vậy, sự khẩn trương là điều dễ thấy trong tác phong của các cầu thủ.

Ngày 16/11, HLV Troussier đã loại 11 cầu thủ để chốt danh sách 23 tuyển thủ tham dự giải Doha Cup 2023. Theo vị chiến lược gia người Pháp từng chia sẻ trước đó, 23 cái tên này chính là những cầu thủ thể hiện được sự thích nghi tốt nhất với triết lý bóng đá của ông cũng như ở trạng thái sẵn sàng cao nhất để bước vào những trận "thực chiến".
Trước buổi tập sáng 17/03, toàn đội đã nhận được sự động viên tinh thần khi Hội CĐV bóng đá Việt Nam tới thăm và tặng quà cho cả đội trước ngày lên đường tham dự giải đấu.
Buổi tập diễn ra trong không khí thoải mái và không có nhiều sự căng thẳng.
Tiền đạo Thanh Nhàn là một trong hai cái tên được HLV Troussier triệu tập bổ sung để thay thế cho Văn Tùng bị chấn thương. Người còn lại là Huỳnh Công Đến - "trò cưng" của ông Troussier tại U19 Việt Nam trước đây.
Sau phần khởi động, HLV Troussier chia toàn đội làm 2 nhóm để tập các bài phối hợp chuyền bóng trong không gian hẹp.
Ông dành sự quan tâm và giám sát đặc biệt cho một nhóm. Nhiều khả năng, đó sẽ là những cái tên đóng vai trò "bộ khung" của U23 Việt Nam trong thời gian tới.
Nhóm cầu thủ này bao gồm những cái tên như: Giáp Tuấn Dương, Vũ Tiến Long, Võ Minh Trọng,... Ngoài ra, các cầu thủ mặc áo bib xanh cũng được luân phiên tập luyện cùng nhóm này.
Ngày 18/03, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Doha (Qatar) để chuẩn bị tham dự giải giao hữu. Thầy trò HLV Troussier sẽ có 2 trận đấu gặp U23 Iraq và U23 UAE. Sau đó, tuỳ vào thành tích, đội sẽ có thêm một trận giao hữu nữa tại giải trước khi trở về nước và kết thúc chuyến tập huấn.